fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐiểm chuẩn dự kiến của một số trường đại học tại Hà...

Điểm chuẩn dự kiến của một số trường đại học tại Hà Nội 2017

Điểm chuẩn năm 2017 dự kiến của các trường: ĐH Ngoại thương, mỏ địa chất, giao thông vận tải, ĐH khoa học xã hội và nhân văn HN:

TS. Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Đại học Ngoại thương – cho biết: “Năm nay, số thí sinh đạt điểm 8 trở lên ở tất cả các môn nhiều hơn so với năm trước. Căn cứ trên phân tích dữ liệu, nhà trường dự kiến điểm chuẩn 2017 có thể vẫn ổn định so với năm trước, cũng có thể nhích hơn một chút”.

TS. Nguyễn Thi Phương – Trưởng phòng Công tác chính trị, Đại học Mỏ – Địa chất – chia sẻ: “Điểm chuẩn phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. Có ngành nghề trường sẽ căn cứ vào điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhưng cũng có ngành nghề gắn liền với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 thì điểm chuẩn sẽ cao hơn so với dự kiến, có thể từ 18 – 20 điểm”.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Đại học Giao thông vận tải – bật mí: “Điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm gần đây khoảng 0,5 điểm. Một số ngành có thể vẫn giữ nguyên mức ổn định như những năm trước”.

PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, gợi ý: “Điểm sàn nhận hồ sơ sẽ không cao so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn dự kiến có thể từ 17- 18 điểm đến 24 – 25 điểm”

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular