fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhĐiểm chuẩn đại học 2017 của nhiều trường ở TP.HCM tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học 2017 của nhiều trường ở TP.HCM tăng mạnh

Cuối ngày 28/7, kết thúc vòng lọc ảo theo nhóm, các trường đại học tại TP.HCM ghi nhận điểm chuẩn tăng so với năm ngoái.

Từ chiều 26 đến trưa 28/7, các trường đại học thuộc nhóm phía Nam đã xem xét nhiều lần ở cấp trường và trong nhóm để lọc ảo trước khi tham gia xét tuyển toàn quốc vào hôm nay.

Đại diện nhiều trường đại học đều cho biết qua các lần lọc ảo xác nhận điểm chuẩn đều tăng, nhiều trường có điểm chuẩn tăng mạnh.

Điểm chuẩn tăng từ 0,5 đến hơn 3 điểm

Trao đổi với Zing.vn, ông Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, nói điểm chuẩn năm nay của trường sẽ tăng, có ngành tăng cao.

Ông Hướng cho biết kết thúc giai đoạn lọc ảo theo nhóm các trường phía Nam, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM ghi nhận nhiều mức điểm chuẩn ở các ngành khác nhau.

“Tính đến ngày 28/6, trường ghi nhận có ngành điểm chuẩn chỉ nhích nhẹ so với năm ngoái, nhưng cũng có ngành tăng từ 1-2 điểm, thậm chí có ngành còn tăng hơn 3 điểm. Ví dụ, ngành Quản trị Logistics ghi nhận mức trúng tuyển hiện tại là 24,5, tăng 3 điểm so với năm ngoái”, ông Hướng thông tin.

Theo ông Hướng, mức điểm hiện tại đã tiệm cận điểm chuẩn chính thức của ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM vì công việc lọc ảo đã tiến hành gần xong.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết: “Theo dữ liệu xét tuyển hiện tại, dự kiến, điểm chuẩn các ngành của trường tăng 0,5-2 điểm. Các ngành hệ chất lượng cao chương trình tiếng Việt điểm chuẩn có khả năng dao động từ 18-24 điểm và hệ chất lượng cao chương trình tiếng Anh từ 19-22,25 điểm”.

Ông Dũng chia sẻ điểm chuẩn của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sau nhiều lần lọc ảo theo nhóm phía Nam không biến động nhiều, mỗi lần chỉ xê dịch khoảng 0,25. Trường đã đưa điểm sàn xét tuyển khá cao nên việc lọc ảo cho ra dữ liệu rất ổn định. Nhiều khả năng điểm chuẩn chính thức sẽ không thay đổi nhiều so với dữ liệu điểm hiện tại.

Kết thúc lọc ảo theo nhóm, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ghi nhận điểm chuẩn các ngành đều tăng so với năm trước.

Ông Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm chuẩn các ngành tăng từ 1-3 điểm. “Thí sinh yên tâm rằng những ngành năm ngoái điểm chuẩn cao thì năm nay chỉ nhích lên đôi chút”, ông Hạ thông tin thêm.

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, cho hay điểm chuẩn năm 2017 của trường sẽ khá cao so với năm vừa rồi. Theo dữ liệu xét tuyển, các ngành của trường có điểm chuẩn dự kiến tăng từ 1-3 điểm.

Ông Trọng cho rằng vẫn còn vòng lọc ảo toàn quốc nên chắc chắn điểm chuẩn sẽ có chút thay đổi.

Có ngành điểm chuẩn bằng năm ngoái

Ông Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngân hàng TP.HCM, thông tin: “Sau vòng lọc ảo theo nhóm, điểm chuẩn của trường có tăng nhưng không biến động nhiều, có ngành vẫn ngang mức năm ngoái”.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, nói sau vòng lọc ảo đầu tiên, trường đã có dữ liệu điểm chuẩn của tất cả ngành học nhưng chắc chắn điểm này sẽ còn thay đổi trong những lần lọc ảo tiếp theo.

Cụ thể, điểm nhóm ngành Kinh tế dao động trong khoảng 18,5-20, cao hơn năm ngoái 0,75 điểm.

Nhóm Công nghệ Thực phẩm từ 19-23, cao hơn năm ngoái từ một đến gần 3 điểm.

Nhóm Cơ khí, Điện tử từ 17,5-18,5 điểm. Nhóm ngành mới từ 16-19 điểm. Các ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Kế toán, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống theo chương trình chuẩn quốc tế có mức điểm chung là 18.

Đồng thời, ông Sơn cũng đưa ra dự báo mức điểm chuẩn đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT của trường.

Điểm trúng tuyển được tính bằng điểm tổng kết lớp 10 + điểm tổng kết lớp 11 + điểm tổng kết lớp 12 + điểm ưu tiên + điểm ưu tiên khu vực (nếu có).

Cụ thể như sau:

 

Diem chuan dai hoc 2017 cua nhieu truong o TP.HCM tang manh hinh anh 2
Diem chuan dai hoc 2017 cua nhieu truong o TP.HCM tang manh hinh anh 3
Diem chuan dai hoc 2017 cua nhieu truong o TP.HCM tang manh hinh anh 4

 

Đối với ĐH Nông lâm TP.HCM, ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, thông tin hiện tại, phổ điểm chuẩn các ngành của trường rất đẹp. So với năm ngoái, có ngành điểm chuẩn ổn định, không tăng, có ngành điểm chuẩn chỉ nhích hơn một chút, nhưng cũng có ngành điểm chuẩn tăng trong khoảng từ 1-2 điểm.

Riêng với hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ bằng với năm trước.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular