Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố ngưỡng...

ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016

Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2016. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng xét tuyển:

Thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển vào trường cần có kết quả bài thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đạt từ 70 điểm trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng)

Điểm đạt ngưỡng trúng tuyển: được tính trên điểm bài thi ĐGNL và được xác định theo ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Trong trường hợp thí sinh không đủ điểm vào ngành đăng ký nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển ngành khác theo nguyện vọng 2 nếu thí sinh đủ điểm và còn chỉ tiêu.

Trong trường hợp thí sinh có điểm ĐGNL bằng nhau thì xét tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên: Điểm phần thi Toán học; Điểm phần thi Ngữ văn; Điểm phần thi Tự chọn.

Chỉ tiêu cụ thể của từng ngành như sau:

• Ngành kinh tế: 60 chỉ tiêu
  • Ngành Kinh tế phát triển: 60 chỉ tiêu
  • Ngành Kinh tế quốc tế: 60 chỉ tiêu
  • Ngành Quản trị kinh doanh: 60 chỉ tiêu
  • Ngành Tài chính – Ngân hàng: 110 chỉ tiêu
  • Ngành Kế toán: 70 chỉ tiêu

Thí sinh trúng tuyển (trừ chương trình CLC ngành kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh) và nhập học vào trường Đại học Kinh tế có nguyện vọng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Tài chính – Ngân hàng phải đạt ngưỡng điểm xét tuyển vào ngành Tài chính Ngân hàng và phải thi Tiếng Anh (2 kỹ năng đọc và viết).

Điểm ưu tiên được cộng vào kết quả bài thi ĐGNL. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5,0 (năm điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 (hai điểm rưỡi).

2. Nguyên tắc xét tuyển cụ thể như sau:

Trường sẽ tiến hành xét theo điểm các bài thi ĐGNL (đã được cộng điểm ưu tiên) từ cao xuống thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng ĐKXT của thí sinh; Điểm ngưỡng tuyển được xác định theo nhóm ngành, thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm ngành dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi của thí sinh và chỉ tiêu của từng ngành (có tính đến tỷ lệ thí sinh ảo).

3. Cách thức đăng ký xét tuyển:

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ tiến hành truy cập vào website http://vnu.edu.vn/home/ hoặc website của trường Đại học kinh tế http://ueb.vnu.edu.vn/ mục Đăng ký xét tuyển Đại học chính quy năm 2016.

Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản hoặc tạo tài khoản ĐKXT trên cổng thông tin điện tử ĐKXT tại website của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc website của trường Đại học kinh tế.

Khai báo đầy đủ, trung thực thông tin theo yêu cầu ĐKXT trực tuyến. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đã khai trong mục ĐKXT. Phần mềm xét tuyển cho thí sinh ĐKXT tối đa 2 ngành học/chương trình đào tạo của trường Đại học Kinh tế theo thứ tự ưu tiên.

Sau khi đăng ký, thí sinh nộp lệ phí vào tài khoản của trường Đại học Kinh tế qua Ngân hàng BIDV. Thí sinh kiểm tra kết quả nộp lệ phí qua email khai báo hoặc đăng nhập tài khoản ĐKXT.

Thời gian đăng ký: từ 8 giờ 00 ngày 13/6 đến 16 giờ 30 ngày 24/6/2016

4. Thông báo kết quả và triệu tập nhập học:

Danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển vào học tại các chương trình đào tạo của Nhà trường được công bố trên website của Đại học quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế, dự kiến trước ngày 30/6/2016;