https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://www.kungfuology.com/mt-static/ https:https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://qml.cvc.uab.es/responsivl/slot-gacor/ https://task.travis.enkosoft.com/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://ji-touch.ru/storage/xgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội có gì khiến các sinh viên thích thú?
Saturday, May 18, 2024
HomeTin tuyển sinhĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội có gì...

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội có gì khiến các sinh viên thích thú?

Dưới đây là những thông tin rất cần thiết đối với những học sinh đang tìm hiểu và có ý định thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội.

Các tuyến xe bus di chuyển qua trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội:

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội nằm ở vị trí thuận lợi cho việc di chuyển. Trường nằm trên trục đường vành đai 3 Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi, một trong những trục giao thông huyết mạch nối thủ đô với các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang,… Trường cách bến xe Mỹ Đình 7km nên khá thuận tiện cho việc di chuyển.

Tuyến số Điểm đầu – Điểm cuối
01 BX Gia Lâm – BX Yên Nghĩa
02 Bác Cổ – Hà Đông – BX Yên Nghĩa
19 Trần Khánh Dư – Thiên đường Bảo Sơn
21 BX Giáp Bát – BX Yên Nghĩa
22 BX Giáp Bát – KĐT Dương Nội
22 BX Mỹ Đình – KĐT Kiến Hưng
105 Cầu Giấy – CV Nghĩa Đô
27 Nam Thăng Long – BX Yên Nghĩa
39 CV Nghĩa Đô – Tứ Hiệp
78 BX Mỹ Đình – Tế Tiêu
80 BX Mỹ Đình – Ba Thá

Các ngành đào tạo của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội:

STT Ngành STT Ngành
1 Báo chí 12 Đông phương học
2 Chính trị học 13 Hán Nôm
3 Công tác xã hội 14 Khoa học quản lí
4 Lịch sử 15 Lưu trữ học
5 Ngôn ngữ học 16 Nhân học
6 Việt Nam học 17 Xã hội học
7 Triết học 18 Văn học
8 Thông tin học 19 Tôn giáo học
9 Quản trị khách sạn 20 Tâm lí học
10 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 21 Quốc tế học
11 Quan hệ công chúng 22 Quản trị văn phòng

Chỉ tiêu tuyển sinh và phổ điểm chuẩn ngành cao nhất, thấp nhất qua các năm của trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội:

Cơ sở vật chất, hạ tầng

Trường có 9 dãy nhà cao tầng. Trong đó tòa 8 tầng cao nhất (E1) là nhà hành chính, nơi sinh viên có thể trao đổi vấn đề thắc mắc về học tập, đào tạo với nhà trường.

Trong khu vực trường có gian hàng photocopy ở bên trong dãy nhà USSH Store phục vụ cho nhu cầu in ấn tài liệu của sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn còn có canteen được bài trí, thiết kế giống quán cà phê, không gian khá yên tĩnh rất phù hợp cho việc ôn bài, thư giãn.

Thư viện ĐHQGHN là trung tâm thông tin – thư viện hàng đầu trong hệ thống các trường đại học cả nước.

Với tổng số: 120.000 đầu sách và hơn 500.000 bản, hơn 500.000 trang thư tịch cổ Hán Nôm và hàng ngàn tài liệu quí giá khác. Nghiệp vụ thư viện được chuẩn hóa và tin học hóa với hệ thống mạng LAN, internet hoàn chỉnh. Hệ thống máy tính hiện đại với 10 máy chủ và hơn 200 máy làm việc và tra cứu.

Chế độ ưu tiên, tuyển thẳng như thế nào?

Trường tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các học sinh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại trường

Ngay trong sân trường chung của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội có Trạm Y tế với trang thiết bị đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe ở mức cơ bản cho giảng viên, sinh viên và học viên của trường.

Sinh viên trường Nhân Văn ăn, chơi ở đâu?

Nằm ở vị trí trung tâm ở phía Nam Hà Nội, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội có thể tới nhiều địa điểm vui chơi khác gần đó.

Trong đó nổi bật là Trung tâm Thương mại Royal City, Siêu thị Big C Thăng Long,… hay địa điểm ngắm cảnh như: hồ Văn Quán, chợ sinh viên Phùng Khoang với rất nhiều mặt hàng từ quần áo đến thực phẩm, mỹ phẩm đa dạng về mẫu mã.

Học trường Nhân văn nên thuê nhà ở đâu?

KTX Mễ Trì (ngõ 182 Lương Thế Vinh), KTX dành riêng cho sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội:

Lệ phí ở nội trú bao gồm:

+ Tiền nhà ở: Phòng CLC và dịch vụ gia tăng: 1.450.000 đ/năm

Phòng đặc biệt có điều hoà 4 người: 500.000 đ/tháng

+ Tiền trang bị đầu năm: 50.000 đ/năm

+ Tiền chăm sóc đặc biệt theo đơn đề nghị và thoả thuận với Ký túc xá.

* Tiền điện, nước thanh toán theo thực tế sử dụng từng tháng, giá theo quy định của Nhà nước.

– Thuê trọ ngoài: Xung quanh trường Khoa học Xã hội và Nhân văn có rất nhiều khu vực thuê trọ với giá cả từ bình dân từ 1,3 triệu trở lên.

Sinh viên Nhân văn nói gì về trường?

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam, cựu sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn Hà Nội và hiện đang giữ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình (Khoa Báo chí và Truyền thông) chia sẻ: “Sinh viên trường Nhân văn có nền tảng kiến thức cơ bản rất vững chắc, năng động, sáng tạo trong học tập. Những tài liệu, chuyến thực tế “mài giũa” sinh viên sát với thực tiễn giúp các em có nhiều cơ hội kiếm được công việc tốt ngay khi vẫn còn là sinh viên của trường”.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Phó Phúc Đạt, sinh viên năm 3 khoa Đông Phương học cho biết: “Đối với đào tạo ngành Ngoại ngữ, trường luôn tạo cơ hội để sinh viên được cọ xát với thực tế, tiếp xúc với nền văn hóa, ngôn ngữ của các nước trong chương trình học thông qua các chuyến đi thực tế, thực tập. Sinh viên của trường có nhiều cơ hội để tìm kiếm học bổng ở nhiều trường đại học ở các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,…”

Nguyễn Trúc Duyên sinh viên ngành Báo chí chia sẻ: “Cơ sở vật chất, máy móc khá tốt, chất lượng giảng dạy đảm bảo, giảng viên nhiệt tình, ân cần. Tuy nhiên khâu xử lý thủ tục hành chính vẫn còn khá chậm chạp”.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular