Saturday, April 27, 2024
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn ToánĐề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – THPT chuyên Đại...

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016

Dưới đây là Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016. Chúc các thí sinh ôn tập thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Câu 1: (1,0 điểm)

Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4Câu 2: (1,0 điểm) Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4Câu 3: (1,0 điểm)

1) Tính tích phân de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-42) Có 10 mẫu cá biển lấy từ 10 địa điểm khác nhau cần được kiểm tra, trong đó có 6 mẫu không an toàn và 4 mẫu an toàn. Lấy ngẫu nhiên 5 mẫu từ 10 mẫu này ra kiểm tra. Tính xác suất để trong 5 mẫu được lấy có ít nhất 3 mẫu an toàn.

Câu 4: (1,0 điểm)

Tìm các căn bậc hai của số phức z = – i

Câu 5 (1,0 điểm)

Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): x – 2y + z + 5 = 0 và đường thẳng de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4Lập phương trình mặt phẳng (a) chứa đường thẳng d và vuông góc với mặt phẳng (P).

Câu 6. (1,0 điểm)

Giải phương trình de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4Câu 7: (1,0 điểm)

Cho hình chóp đều S.ABC có cạnh đáy AB = a, mặt bên (SAB) tạo với đáy một góc 60 độ. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AB, SC và thể tích khối cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC.

Câu 8 (1,0 điểm)

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của AB, N là giao điểm của CM và AD. Đường thẳng vuông góc với CM tại C cắt đường thẳng AB tại P. Gọi Ha là hình chiếu vuông góc của M trên NP. Biết M (3;6) và phương trình đường thẳng AH là x – y + 6 = 0. Xác định tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD.

Câu 9 (1,0 điểm)

Tìm nghiệm thực của hệ phương trình:de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4Câu 10: (1,0 điểm)

Cho các số thực dương x, y, z. Chứng minh bất đẳng thức.de-thi-thu-thpt-quoc-gia-mon-toan-nam-2016-truong-thpt-chuyen-su-pham-ha-noi-lan-4

Dưới đây là Đáp án Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016