Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề thi THPT quốc gia chính thức có tương tự như đề...

Đề thi THPT quốc gia chính thức có tương tự như đề minh họa không?

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT thông tin mới nhất về cơ cấu đề thi THPT quốc gia 2017.

Qua 3 lần công bố đề minh họa, điều dư luận xã hội và thí sinh quan tâm là cấu trúc đề thi THPT quốc gia chính thức có tương tự như đề minh họa không.

Ngày 31/5, thông tin từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT là cấu trúc đề thi thi THPT quốc gia 2017 phù hợp với hình thức đề thi tham khảo vừa công bố.

Cục khảo thí thông tin về cơ cấu câu hỏi đề thi THPT quốc gia 2017.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT.

Theo ông Mai Văn Trinh, cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017 phù hợp với hình thức thi theo bài đã công bố trong phương án thi.

Đề thi có nội dung trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12 tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học như tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đảm bảo phân hoá kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ông Trinh khẳng định, đề thi sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản (khoảng ít nhất 60%) phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi còn lại đáp ứng mục tiêu phân hóa ở các mức độ khác nhau để phục vụ mục tiêu xét tuyển sinh vào hệ thống các trường ĐH, CĐ.

Về định hướng ôn tập cho học sinh trong giai đoạn nước rút, ông Trinh đưa lời khuyên, phương án thi, đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm và đề thi tham khảo đã được công bố. Học sinh tham khảo, yên tâm học và ôn tập, bám sát chương trình lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan.

Theo Hoc.vtc