fbpx
Sunday, May 28, 2023
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn ToánĐề tham khảo THPT quốc gia 2020 môn Toán: Nhiều câu hỏi...

Đề tham khảo THPT quốc gia 2020 môn Toán: Nhiều câu hỏi quen thuộc

Đề thi THPT quốc gia môn Toán năm 2020 được đánh giá có cấu trúc không thay đổi nhiều so với đề chính thức năm 2019. Trong đó, nhiều câu hỏi quen thuộc và không khó.

Phân tích cụ thể, thầy Nguyễn Công Chính (Hệ thống giáo Tuyensinh247cho biết, đề thi THPT quốc gia môn Toán năm 2020 được đánh giá có cấu trúc không thay đổi nhiều so với đề chính thức năm 2019, học sinh trung bình nắm chắc kiến thức cơ bản có thể làm được > 6 điểm (> 30 câu) đủ đảm bảo để xét tốt nghiệp.

Học sinh khá có thể làm được đến khoảng 40 câu (8 điểm), 10 câu cuối có sự phân hóa rõ rệt nhưng nhiều câu hỏi có dạng khá quen thuộc, xuất hiện nhiều trong các đề thi thử và không khó hơn so với đề 2019.

Phổ điểm trung bình dự đoán từ 6-6,5 điểm. Số điểm 7-8 sẽ tương đối nhiều vì vừa sức nhiều em và với học sinh học lực tốt hoàn toàn có thể đạt được điểm 9, 10 với đề này, tuy rằng 9,10 tuyệt đối có thể không nhiều với tình hình năm nay.

Đề Toán chính thức nếu có hình thức như đề minh họa này, sẽ tạo tâm lý “dễ thở ” và ấn tượng thoải mái cho học sinh vì đã sắp xếp các câu hỏi theo từng mức độ từ dễ đến khó, học sinh dễ dàng làm bài hơn.

Phân tích cấu trúc minh họa 2020 và so sánh với đề minh họa 2019, đề chính thức năm 2019.

Về nội dung kiến thức:

Về mức độ:

Đề thi minh họa 2020 có tỉ lệ phân bố kiến thức các lớp ở các lớp 12/11/10, phân bố kiến thức theo tỷ lệ: 90/10/0, tương đương đề kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, nội dung thi môn Toán nằm trong 2 lớp THPT.

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 ( 45 câu, chiếm ~ 9 điểm), các câu hỏi thuộc lớp 11

(5 câu, chiếm ~1 điểm)

Các câu hỏi nằm trong các chuyên đề: Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số; Hàm số lũy thừa, mũ, logarit tăng hơn 1 câu; Số phức giảm 2 câu , các chuyên đề còn lại như Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng, Hình Thể tích, Hình tọa độ Oxyz cùng với lớp 11 không đổi.

Các câu ở mức vận dụng và vận dụng cao rơi vào các chuyên đề Hàm số, Mũ logarit, Tích phân .

Có một số câu hỏi mang tính kết hợp kiến thức 11+12 như câu 45 (Hàm số + lượng giác ), số câu hỏi bài toán thực tế không còn xuất hiện, câu 25 với Bài toán dân số khá quen thuộc.

Đề thi có sự phân hoá mạnh ở khoảng 8 câu cuối, phù hợp với xét tuyển vào các trường ĐH.

Nhìn chung, đề có cấu trúc giống với đề chính thức năm 2019 của Bộ GD&ĐT.

Với đề tham khảo này, thầy Chính đưa ra một số gợi ý cho học sinh để ôn tập hiệu quả cho kỳ thi THPT quốc gia 2020:.

Học sinh có thể tranh thủ vừa học bài mới vừa ôn tập lại các kiến thức và một số bài toán 11 vì kỳ thi THPT quốc gia 2020 gồm khối lượng kiến thức 11, 12 đặc biệt lớp 12, vì đây là kiến thức chủ đạo trong đề.

Có kế hoạch tự ôn tập và một lộ trình học tập hợp lí, hiệu quả với tình hình năm nay.

Xác định khả năng của mình, học đúng trọng tâm và chất lượng. Tăng cường học online và học trên truyền hình một cách nghiêm túc và tự giác.

Tăng cường luyện tập các câu hỏi trắc nghiệm và trau dồi các kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay, các kĩ năng giải nhanh.

Làm thật nhiều đề thi thử bám sát cấu trúc của đề thi vì các câu hỏi vận dụng cao có sự lặp lại, tìm hiểu các dạng đề để đạt kỹ năng giải nhanh tốt nhất.

Thầy Nguyễn Công Chính

Comments

comments

RELATED ARTICLES

17 COMMENTS

Comments are closed.

Most Popular