fbpx
Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhĐạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở...

Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành “thủ khoa khối B toàn quốc”

Với 29,8 điểm thi THPT quốc gia 2019, em Ngô Thu Hà- học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương- Phú Thọ, là thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. 

Sáng 14/7, gia đình của cô học trò Ngô Thu Hà liên tục có hàng xóm đến chia sẻ niềm vui.

“Đêm qua em thức hơn cả chờ đón giao thừa để “canh” điểm thi THPT quốc gia 2019.

Sau khi thi xong, em so đáp án nên không quá bất ngờ. Mặc dù vậy, em vẫn rất hạnh phúc và vội vàng lay bố mẹ dậy”, Hà kể.

Được biết Hà là con gái thứ 2. Chị gái em là học sinh lớp chuyên Hoá, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Chị gái em cũng đã đỗ vào Trường ĐH Ngoại thương với mức điểm rất cao trước đó.

Về phía Hà, năm 2016, em đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Em sớm trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, trở thành niềm ngưỡng mộ của các bạn trong trường, và là nơi gửi gắm nhiều kì vọng của thầy cô giáo.

Với sự khiêm tốn và đam mê học tập, Thu Hà đã không ngừng cố gắng và đạt được nhiều kết quả cao: Giải nhì Kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán- Hóa- Sinh.

Nắm bắt được khả năng và định hướng của Hà, nhà trường đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt.

Năm học 2018- 2019, trong các kì thi khảo sát do Sở GD&ĐT và do nhà trường tổ chức, 3 lần ngôi vị thủ khoa đã thuộc về Ngô Thu Hà (với trên 28 điểm).

Chia sẻ với PV Dân trí sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, Hà cho hay, em không học thêm bên ngoài, cũng không học online. Em chỉ bám sát bài học của SGK và khái quát kiến thức theo hệ thống.

Em cho biết thêm, mình bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Đầu tiên em đọc cẩn thận SGK lớp 11 và 12 cả ba môn Toán, Hóa, Sinh, thực hành từ những bài toán cơ bản trong SGK và sách bài tập thật chắc rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn.

Khi có kiến thức nền vững mới bắt đầu luyện đề. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã xác định cho mình một phương pháp ôn luyện rất cụ thể: tự căn thời gian làm đề, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc.

Những vấn đề hay sai sót em ghi chú lại vào một quyển sổ nhỏ và đọc đi đọc lại thường xuyên, trong đó em còn lưu ý những phương pháp tiếp cận bài toán và những kinh nghiệm khi luyện đề để có phương pháp điều chỉnh.

Ngô Thu Hà tâm sự: “Trở thành thủ khoa trong kì thi THPT Quốc gia là một niềm hạnh phúc và vinh dự lớn của bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ”.

Điểm số 29,8 (gần suýt soát điểm tuyệt đối) là câu trả lời tuyệt vời nhất cho những cố gắng và niềm đam mê học tập của Ngô Thu Hà.

Được biết, thủ khoa khối B của năm học 2017- 2018 Ngô Bá Hoàng cũng là học sinh chuyên Toán của trường chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Điều đó đã khẳng định hiệu quả cao trong chiến lược xây dựng kế hoạch phân hóa sớm và bồi dưỡng học sinh theo năng lực, trình độ của nhà trường.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular