Đạt 18,6 điểm có nên đăng ký nguyện vọng ngành Ngôn ngữ Anh?

0
2825

Phụ huynh của thí sinh Tường Vy đến từ Long An hỏi: “Đạt 18,6 điểm có nên đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) không?”.

TS Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM): 

Thí sinh đạt 18,6 điểm xác định theo học ngành Ngôn ngữ Anh, nên cân nhắc thật kỹ. Nếu điểm thi môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển dưới 7, thí sinh sẽ gặp nhiều khó khăn khi theo học ngành này.

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh, các em phải thật sự có năng khiếu cả về tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Nếu chỉ là “tay ngang”, thi môn Tiếng Anh đạt từ 5 đến 6 điểm, lúc theo học, thí sinh sẽ “đuối”.

Đối với thí sinh thuộc vùng sâu, xa, chưa được tiếp xúc nhiều kỹ năng nghe và nói, điểm thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vẫn đạt trên 8, phần nào chứng minh các em có năng khiếu và năng lực để theo học ngành Ngôn ngữ Anh.

Nhiều sinh viên thuộc vùng sâu, xa theo học Ngôn ngữ Anh của trường và có kết quả đầu ra rất khả quan. Vì thế, các em thuộc diện này, nếu đam mê ngành Ngôn ngữ Anh, không cần quá lo lắng khi đặt nguyện vọng xét tuyển.

Năm 2019, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 19,5 điểm. Trường dành 195 chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành Ngôn ngữ Anh hệ đại trà và 130 chỉ tiêu tuyển sinh cho hệ đào tạo chất lượng cao. 


Comments

comments