Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhDanh sách 21 trường quân sự công bố phương án tuyển sinh...

Danh sách 21 trường quân sự công bố phương án tuyển sinh năm 2016

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh của 21 trường quân sự vừa được Bộ Quốc phòng (TSQSBQP) công bố kèm theo đó là văn bản hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ vào các trường Quân đội năm 2016.

Theo đó, phương thức tuyển sinh của 21 trường ĐH, CĐ trong quân đội sẽ là xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016.

Danh sách 21 trường quân sự công bố phương án tuyển sinh

Các thí sinh dự thi hệ quân sự trước hết phải thực hiện sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự các địa phương, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng. Sau đó thí sinh đăng ký và dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 theo quy định của Bộ GD- ĐT. Vì vậy khi dự thi vào khối các trường quân đội, thí sinh sẽ làm hai bộ hồ sơ riêng biệt 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT phát hành.

Điểm trúng tuyển được xét theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc.

Bên cạnh xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, nhiều trường còn tiến hành đề ra tiêu chí phụ trong trường hợp số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại. Cụ thể

Học viện Kỹ thuật quân sự sẽ dựa trên 3 tiêu chí:

Trong trường hợp xét đến tiêu chí 3 mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban TSQSBQP xem xét, quyết định.

Học viện Quân y, sẽ dựa vào 2 tiêu chí:

Học viện Khoa học quân sự

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển từ học sinh giỏi thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển từ học sinh giỏi trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh. Học phí theo quy định chung của Nhà nước.