fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhDanh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của...

Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của các trường ĐH thuộc ĐHQG TPHCM

ĐHQG TPHCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển năm 2020.

Trong danh sách này có các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học; Các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trực thuộc Tỉnh/Thành phố; các trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Cụ thể:

Những học sinh đang học tại 149 trường THPT trên sẽ được ưu tiên xét tuyển nếu có các điều kiện:

– Tốt nghiệp THPT năm 2020

– (i) Là học sinh giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu, thực hành sư phạm; hoặc (ii) là học sinh giỏi 3 năm đối với các trường THPT còn lại trong danh sách; hoặc (iii) là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. (Danh sách các trường THPT do ĐHQG TPHCM công bố).

– Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12

– Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

– Cách đăng ký: Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG TPHCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3. Các trường hợp đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng sẽ bị loại khỏi việc xét tuyển.

– Cách xét tuyển: Xét tuyển theo tổng các điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) của các năm lớp 10, 11, 12; theo bài luận của thí sinh và thư giới thiệu của giáo viên. 

– Thời gian: Theo kế hoạch tuyển sinh của ĐHQG TPHCM (dự kiến từ tháng 5 – 9/2020)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular