fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Huế dừng tuyển sinh 2 ngành năm 2018

Đại học Huế dừng tuyển sinh 2 ngành năm 2018

Năm 2018, trường đại học Huế có nhiều điểm mới, theo đó trường sẽ dừng tuyển sinh 2 ngành học và tuyển thêm 3 ngành học mới.
Trường dừng tuyển sinh 2 ngành đào tạo đại học là ngành đồ họa của Trường ĐH Nghệ thuật, ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp của Trường ĐH Sư phạm và tất cả các ngành đào tạo trình độ cao đẳng của Trường ĐH Nông Lâm.

Lý do, đồ họa và sư phạm kỹ thuật công nghiệp là hai ngành ít tuyển được sinh viên trong những năm gần đây.

“Còn không tuyển sinh hệ cao đẳng ở Trường ĐH Nông lâm là bởi chúng tôi muốn chuyển dần việc tuyển sinh hệ cao đẳng cho các trường cao đẳng quản lý. Trường đại học sẽ dần bỏ việc đào tạo hệ cao đẳng”, ông Linh nói.

Chỉ tiêu tuyển sinh và 3 ngành học mới

Năm 2018 dự kiến tuyển sinh 12.250 chỉ tiêu cho 118 ngành học của các trường, khoa và phân hiệu thành viên. Trong số đó có 3 ngành học mới và một số ngành đang hoàn thiện hồ sơ để đề xuất mở lớp.

Theo đó, ĐH Huế sẽ tuyển sinh 3 ngành học mới là quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (đều thuộc khoa du lịch) và ngành kinh tế xây dựng của Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Nông lâm cũng đang hoàn thiện hồ sơ để mở một số ngành mới và sẽ có thông báo bổ sung trước khi xét thí sinh nộp hồ sơ vào ĐH Huế năm 2018.

Theo ông Linh, ĐH Huế mở thêm các ngành mới để đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho việc phát triển kinh tế đặc thù tại từng địa phương.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular