fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeTin tuyển sinhCổng đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội có...

Cổng đăng ký dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội có thể đóng…

Thời gian hết hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà nội đến ngày 22/3 mới kết thúc. Tuy nhiên do khống chế lượng thí sinh thi trong từng đợt nên cổng đăng ký có thể đóng sớm hơn.

Từ 8 giờ sáng ngày 2/3, ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh. Chỉ sau 3 tiếng mở cổng, đã có 1.500 lượt đăng ký thành công. Đến nay sau hơn 1 tuần đã có hơn 50.000 thí sinh đăng ký thành công kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của trường Đại học Quốc gia Hà nội. Như vậy, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đã vượt so với tổng số thí sinh dự thi đợt 1 của năm 2015 (hơn 40.000 thí sinh).

Theo tiến sĩ Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đăng ký dự thi năm nay có một điểm mới so với năm ngoái, đó là khống chế số lượt thí sinh dự thi. Theo kế hoạch, thời gian đăng ký dự thi sẽ kết thúc vào ngày 22.3 nhưng ở từng điểm thi, phụ thuộc vào số lượt TS đăng ký, cổng trực tuyến có thể đóng cửa sớm hơn (có 7 điểm thi: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng).

Khi vào đăng ký trực tuyến, TS sẽ thấy rõ số lượt TS dự thi được khống chế ở từng điểm thi, đã có bao nhiêu TS đăng ký, hiện còn trống bao nhiêu… Điều này sẽ giúp TS đăng ký sớm có thể lựa chọn địa điểm thi thuận lợi nhất cho mình.

Được biết trong kỳ thi đợt 1, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chỉ nhận tối đa 70.000 hồ sơ. Do vậy, nếu số lượng thí sinh đăng ký đủ 70.000 hồ sơ trước ngày 22/3 (thời hạn cuối cùng để đăng ký dự thi đợt 1), sẽ dừng việc đăng ký dự thi đợt 1 tại thời điểm đó.

Ông Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho biết thêm: Một trong những điểm quan trọng của kỳ thi đánh giá năng lực là tính ổn định của đề thi. Đề thi đã được chuẩn hóa, được thử nghiệm với học sinh lớp 12, chính vì vậy đảm bảo cân bằng độ khó. Để làm được bài tốt ông khuyên thí sinh không nên tin vào những đề thi trôi nổi trên mạng, cần ôn tập, nắm vững kiến thức cơ bản, đặc biệt là kiến thức năm lớp 12.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 8/5 và từ 13 đến 15/5 tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular