fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhCách xác định điểm trúng tuyển Đại học cao đẳng 2016

Cách xác định điểm trúng tuyển Đại học cao đẳng 2016

Một thắc mắc học sinh là làm sao biết được cách tỉnh điểm chuẩn các trường ĐH-CĐ để có thể dự tính được khả năng đỗ của mình.
Căn cứ xác định điểm trúng tuyển

Điểm trúng tuyển hay còn gọi là điểm chuẩn được các trường căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số học sinh dự bị của trường và học sinh các trường Dự bị đại học được phân về trường); căn cứ vào quy định về khung điểm ưu tiên và vùng tuyển; căn cứ vào qui định xét tuyển giữa các nguyện vọng ưu tiên của thí sinh mà trường đã công bố, Ban thư ký trình Hội đồng tuyển sinh trường xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển.

Lưu ý về xã nhận nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ

Năm 2016, thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học.

Hình thức nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định.

Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học. Đồng thời thí sinh được xét tuyển các đợt tiếp cho tới khi nộp giấy bản chính vào một trường nhất định.

Cach xac dinh diem trung tuyen Dai hoc cao dang 2016

Thí sinh thuộc diện “ưu tiên xét tuyển” cần nộp bổ sung:

Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016;

Bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Kiểm tra hồ sơ của thí sinh trúng tuyển

Hồ sơ thí sinh cần phải nộp cho trường khi nhập học được quy định tại Quy chế tuyển sinh;

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện các sai sót, phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý theo quy định của Quy chế tuyển sinh;

Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.

Lập Phương – Theo Báo GDTĐ

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular