fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhCách chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đại học

Cách chuyển phát hồ sơ và lệ phí xét tuyển đại học

Thí sinh có thể chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển đảm bảo đến trường đại học, cao đẳng với cước chi trả 30.000 đồng.

Các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 1/8 đến 12/8. Thời gian này, thí sinh đăng ký trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Trên cơ sở điểm chuẩn công bố, từ ngày 14/8 đến 19/8, thí sinh nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học tới các trường kèm bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Cách thức nộp hồ sơ tương tự khi các trường tổ chức xét tuyển các đợt bổ sung, đến ngày 20/10 đối với hệ đại học và 15/11 đối với hệ cao đẳng.

polyad

Nhân viên bưu điện phân loại hồ sơ xét tuyển của thí sinh trước khi chuyển phát.

Đối với bước đăng ký xét tuyển (từ ngày 1/8 đến 12/8), thí sinh hoặc phụ huynh đến bưu cục giao dịch để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xét tuyển, lệ phí nếu có. Bưu điện chấp nhận và gửi hồ đăng ký sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường đại học, cao đẳng theo yêu cầu, đồng thời thanh toán hộ tiền lệ phí xét tuyển của trường.

Đối với bước chuyển phát hồ sơ xác nhận nguyện vọng học sau khi trúng tuyển, thí sinh hoặc phụ huynh đến bưu cục để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (kèm bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia) tới trường.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) hoặc chuyển đảm bảo đến các trường đại học, cao đẳng. Cước chi trả cho gói dịch vụ này là 30.000 đồng. Thời gian gửi hồ sơ tới trường được tính theo dấu ngày đóng trên bưu gửi.

polyad

Cước chi trả cho gói dịch vụ chuyển phát hồ sơ xét tuyển là 30.000 đồng.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Bưu điện Việt Nam thực hiện việc chuyển phát hồ sơ và lệ phí cho thí sinh. Trong thời gian này, mọi bưu gửi phục vụ xét tuyển đều được đóng dấu nhận biết riêng, ưu tiên xử lý nhanh chóng và chính xác các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.

Đại diện Bưu điện Việt Nam cho biết, hiện các bưu cục tỉnh và thành phố đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất, nhân lực… triển khai dịch vụ này. Ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng chuyển phát sẽ lập tức mang hồ sơ đến các trường trên địa bàn nhằm đảm bảo thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Bưu điện Việt Nam cũng khuyến cáo, thí sinh và phụ huynh không nên đợi đến ngày cuối cùng mới gửi hồ sơ xét tuyển, bởi áp lực trong ngày này thường rất lớn. Thí sinh cũng không nên bỏ tiền lệ phí xét tuyển vào phong bì chứa hồ sơ. Thí sinh cần lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa hồ sơ xét tuyển và bưu gửi chứa kết quả xét tuyển trên www.vnpost.vn.

Theo An San/ Vnexpress

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular