Friday, April 26, 2024
HomeĐiểm chuẩnBộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các trường sư phạm

Ngày 16/7, Bộ GD&ĐT công bố mức đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với ngành đào tạo sư phạm hệ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm áp dụng đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3.

Cụ thể, mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trường đại học sư phạm đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia là 17 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào cao đẳng sư phạm,  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia 15 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Diem san cua cac truong dai hoc su pham la 17 hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Lê Quân.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào trung cấp sư phạm  đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia là 13 điểm cho tất cả tổ hợp xét tuyển, gồm 3 môn/bài thi.

Điểm sàn này dựa trên kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh.