Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhBình Thuận hoãn thi môn Ngữ văn lớp 12 vì lộ đề

Bình Thuận hoãn thi môn Ngữ văn lớp 12 vì lộ đề

Sáng 3/4, buổi thi môn Ngữ văn học kỳ II khối lớp 12 tại Bình Thuận phải tạm dừng vì lộ đề. Sở GD&ĐT sẽ tổ chức buổi thi khác và mời công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sáng nay, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận, xác nhận sở đã chỉ đạo tạm dừng thi môn Ngữ văn lớp 12 vì lý do lộ đề thi.

“Tôi xin lỗi học sinh và phụ huynh vì sự cố này. Sở sẽ thông báo thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng trong thời gian sớm nhất. Các môn khác vẫn thi bình thường”, ông Thái nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho hay kỳ thi học kỳ II của các khối lớp 12 đang diễn ra tại 28 điểm. Theo lịch thi, sáng 3/4, các em làm bài môn Ngữ văn.

Khoảng 8h, ông Thái nhận được thông tin đề thi bị lộ nên chỉ đạo tạm dừng môn thi này. Chiều nay, sở sẽ tổ chức cuộc họp với tổ ra đề và in ấn để tìm nguyên nhân đề thi bị lộ. Công an sẽ được mời cùng dự cuộc họp.

Theo học sinh, đề thi được phát ra sáng nay rất giống với đề được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.