Saturday, April 27, 2024
HomeTin tuyển sinhBắt đầu triển khai công tác chấm thi THPT quốc gia 2017

Bắt đầu triển khai công tác chấm thi THPT quốc gia 2017

Công tác tổ chức thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã được hoàn thành trong ngày 24/6 và bắt đầu từ ngày 26/6, các địa phương sẽ triển khai công tác chấm thi.

Theo lộ trình, chậm nhất là đến ngày 7/7, các Sở GD&ĐT sẽ phải công bố kết quả thi của thí sinh. Căn cứ trên điểm thi thực tế, thí sinh sẽ có cơ hội được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học trong hồ sơ của mình một lần nữa.

Ngay sau đó, từ ngày 8 đến 15/7, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ được tổ chức trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đến giữa tháng 7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn Đại học. Đây là căn cứ để các trường công bố điểm chuẩn và bắt đầu quá trình xét tuyển Đại học.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, với những điểm mạnh của kỳ thi năm nay, Bộ sẽ giữ ổn định cách tổ chức thi này, trong những năm tới.

Theo VTV