fbpx
Saturday, June 10, 2023
HomeTin tuyển sinh58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo, mức cao...

58 bài thi bị 0 tăng điểm sau phúc khảo, mức cao nhất đến 8,75

Có 95 bài thi THPT quốc gia 2019 tại Tây Ninh thay đổi điểm sau phúc khảo. Bài thi chênh lệch cao nhất lên đến 8,75 điểm.

Trao đổi với Zing.vn sáng 30/7, ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí – Công nghệ Thông tin, Sở GD&ĐT Tây Ninh, cho biết kết quả phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh có 95 bài thay đổi điểm theo hướng tăng lên.

Cụ thể, 62 bài thi trắc nghiệm và 33 bài thi tự luận tăng điểm sau phúc khảo. Trong số 62 bài thi trắc nghiệm, 58 bài thi bị điểm 0. Đáng chú ý có bài thi trắc nghiệm tăng đến 8,75 điểm ở môn Giáo dục Công dân.

Có trường hợp bài thi chênh lệch đến 8,75 điểm sau khi chấm phúc khảo. Ảnh: Chụp màn hình.

Đối với 33 bài thi tự luận, mức chênh lệch sau khi chấm phúc khảo nằm trong khoảng 0,25 đến 1,75 điểm.

Lý giải về sự chênh lệch điểm này, ông Tài cho biết đây là lỗi khi chấm trắc nghiệm của ĐH Công nghệ Đồng Nai. Trước đó, trong quá trình quét bài, máy chấm không nhận dạng nhiều bài thi. Đơn vị này không sửa lỗi cho thí sinh nên các bài đều bị 0 điểm.

“Sau khi báo cáo Bộ GD&ĐT, Cục Quản lý Chất lượng đã chỉ đạo rà soát, trả lại điểm cho thí sinh, bởi trong đó có em là học sinh giỏi quốc gia, các bài thi khác điểm rất cao nhưng có đến 2 bài thi 0 điểm, rất vô lý. Vì thế, việc phúc khảo điểm tăng lên 8, 9 là bình thường, bởi thực tế các em làm tốt”, ông Tài nói.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular