https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
5 ngành nghề không cần bằng cấp vẫn nhận lương khủng tại Việt Nam
Sunday, May 26, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tin5 ngành nghề không cần bằng cấp vẫn nhận lương khủng tại...

5 ngành nghề không cần bằng cấp vẫn nhận lương khủng tại Việt Nam

Cùng đọc ngay bài viết những nghề lương “khủng” không cần bằng cấp tại Việt Nam dưới đây để tìm hiểu xem đó là những nghề gì nhé.

Tiếp viên hàng không

tuyen-dung-tiep-vien-hang-khong-vietjet-2016-tai-da-nang2
Có thể nói rất là hiềm có nghề nào tại Việt Nam không cần bằng cấp mà có thể nhận được mức lương cao như tiếp viên hàng không. Mức thu nhập của ngành nghề này từ lâu luôn gây sự tò mò của mọi người, mức lương của một tiếp viên nằm trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng.
Ngoài tiền lương, các tiếp viên còn có một khoản tiền không hề nhỏ nhờ buôn bán các loại hàng hóa xách tay. Tuyển dụng ngành tiếp viên hàng không không đòi hỏi bằng cấp mà thay vào đó là trình độ ngoại ngữ, ngoại hình và sức khỏe.
Nhân viên bán hàng

tuyen-nhan-vien-ban-my-pham-can-chu-y-dieu-gi-2

Với ngành nghề này này thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, có tài thuyết phục và xử lý tình huống thì dù bạn có làm bất cứ ngành nghề nào như bảo hiểm nhân thọ, xe hơi hay cổ phiếu… đều có thể mang lại một số tiền lớn mà không cần bằng đại học.
Kiểm soát không lưu

kiemsatvienkhong_luu
Đối với nghề này nhận được nhiều đãi ngộ và mức lương 10 triệu một tháng, tuy nhiên công việc rất căng thẳng, chương trình đào tạo phức tạp và kéo dài nên có rất nhiều đã nản ngày từ khi bắt đầu làm.Khi làm nghề này bạn phải có một tinh thần thép để xử lý các tình huống nguy hiểm và bát ngờ bởi vì nghề này bạn phải liên tục quan sát trên máy, nhìn lịch trình rồi sắp xếp các chuyến bay.
Quản lý nhà hàng

quan-ly-nha-hang-dau-dau-voi-bai-toan-nhan-su4-1024x540
Nếu bạn không có bằng cấp nhưng chịu khó và kiên trì đi theo con đường từ phục vụ bếp, bồi bàn…để tích lũy các kinh nghiệm quản lý của các nơi này, chắc mấy chốc bạn cũng có thể làm quản lý nơi đó hoặc các khu resort với mức lương vài nghìn USD hoặc với kinh nghiệm đã có tự mở một nhà hàng cho riêng mình.
Tổ chức sự kiện

1408413297.3292
Nếu bạn có khả năng lãnh đạo, tổ chức, hoặc có óc sáng tạo thì làm một người chuyên lên kế hoạch cũng như sự kiện cũng không hề tồi. Công việc này yêu cầu bạn phải tỉ mỉ quan sát từng chi tiết, tuy nhiên công việc khiến bạn phải thường xuyên phải làm gấp rút vào những buổi tối, cuối tuần đây chính là điều mà khiến những người làm nghề này không mấy vui vẻ, bù lại mức lương cho nghề này hiện nay rất xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular