https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
12 thí sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa không được nhập học
Tuesday, May 28, 2024
HomeTin tuyển sinh12 thí sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa không được nhập...

12 thí sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa không được nhập học

12 thí sinh đã nhầm lẫn nghiêm trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngành Y đa khoa của ĐH Tây Nguyên, dẫn đến không được nhập học.

Phản ánh với Zing.vn, bạn đọc tên T. cho biết sau khi công bố danh sách trúng tuyển ngành Y đa khoa hệ liên thông của ĐH Tây Nguyên, có người chưa có bằng tốt nghiệp y sĩ nhưng vẫn trúng tuyển. T. cho rằng như vậy là không đúng so với quy định đào tạo hệ liên thông của Bộ GD&ĐT.

Bạn đọc này cũng đặt câu hỏi: Có sai sót trong quá trình xét tuyển ngành Y đa khoa hệ liên thông hay không?

Sáng 5/8, PGS.TS Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên, cho biết 12 trong tổng số 15 thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển ngành Y đa khoa (hệ liên thông) của trường sẽ không được phép nhập học vì sai quy định.

Theo thầy Vui, những thí sinh trên đã bất cẩn và có sự nhầm lẫn nghiêm trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, dù không phải đối tượng tuyển sinh của hệ liên thông.

“Từ đầu, nhà trường đã có thông báo về việc tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong đó, trường nêu rõ đối tượng tuyển sinh là người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng đúng chuyên ngành.

Các em không phải đối tượng được theo học hệ liên thông nhưng vẫn đăng ký là sai. Lỗi này thuộc về các em chứ không phải của nhà trường hay Bộ GD&ĐT”, thầy Vui cho hay.

Cũng theo hiệu trưởng này, năm nay, Bộ GD&ĐT xét tuyển nên căn cứ dữ liệu các em đăng ký và số điểm đạt được để xét trúng tuyển hay không. Sau đó, bộ chuyển danh sách về cho trường dẫn đến việc dù nằm trong danh sách đậu nhưng vẫn không thể được nhập học.

Ông Vui dẫn quy chế tuyển sinh năm nay khẳng định thí sinh đã đậu vào một trường sẽ không trúng tuyển trường khác. Do đó, những em đăng ký nguyện vọng sai có nguy cơ không đậu đại học, dù điểm khá cao.

“Mấy ngày nay, nhiều phụ huynh và thí sinh đến trường khóc, lo lắng vì sự nhầm lẫn khi đăng ký. Nhà trường cũng tính đến phương án họp hội đồng tuyển sinh và xin ý kiến Bộ GD&ĐT để có hướng giải quyết cho các em nhưng vẫn đúng quy chế”, thầy Vui thông tin thêm.

Điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa (hệ liên thông) của ĐH Tây Nguyên là 25 điểm (điều kiện môn Sinh học từ 7,75 điểm trở lên). Trong danh sách trúng tuyển của nhà trường, 12/15 thí sinh đăng ký sai quy định, chủ yếu là các thí sinh sinh năm 1998, 1999.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular