Năm 2020, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến tuyển 3.500 đối với bậc ĐH và dừng tuyển sinh bậc cao đẳng.
Ngày 12/12, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020. Bên cạnh điều chỉnh cách thức xét tuyển bằng học bạ, trường này chính thức dừng tuyển sinh hệ đào tạo bậc cao đẳng.
Theo Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường dự kiến tuyển 3.500 đối với bậc ĐH và dừng tuyển sinh bậc CĐ trong năm 2020.
Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Dự kiến, trường vẫn duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới. Cụ thể gồm: xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2020 (10% tổng chỉ tiêu).
Ở bậc ĐH chương trình liên kết quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.
Điểm mới nổi bật trong phương án tuyển sinh mà trường đưa ra chính là phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm 2020, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó.
Dưới đây là thông tin tuyển sinh các ngành như sau: