Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGTPHCM công bố phương án...

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM công bố phương án tuyển sinh 2020

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2020 dự kiến. Theo đó, trường ĐH này dự kiến có 5 phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1 là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu khoảng 4%.

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với chỉ tiêu khoảng 15%.

Phương thức 3 là xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2020, theo quy định của Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu khoảng 40%.

Phương thức 4 là xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM với chỉ tiêu khoảng 40%.

Phương thức 5 là xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài với chỉ tiêu khoảng 1%.

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin-Truyền thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết năm nay trường tăng cường chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Đồng thời, năm nay trường bổ sung phương thức tuyển học sinh tốt nghiệp ở nước ngoài hay các chứng chỉ quốc tế.

Đáng chú ý, năm 2020 trường dự kiến mở 6 ngành mới gồm: khoa học dữ liệu, công nghệ vật liệu, vật lý y khoa, kỹ thuật địa chất, toán ứng dụng, toán tin.

Tổng chỉ tiêu dự kiến giữ ổn định như năm 2019 là 3.500 thí sinh.

Thông tin các ngành đào tạo của trường như bảng sau: