Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự kiến điểm chuẩn đại học các ngành quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng và quản trị du lịch năm 2019 cụ thể như sau:
Nhằm cung cấp thêm thông tin về điểm chuẩn hàng năm các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng và DVAU, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của nhà trường và qua đó thí sinh có thể đánh giá khả năng của mình trước khi nộp hồ sơ xét tuyển năm 2019.
STT | Tên ngành | NĂM 2017 | NĂM 2018 | NĂM 2019 |
Xét điểmhọc bạ | Xét điểm học bạ | ĐIỂM SÀN HỌC BẠ 2019 | ||
1 | Quản trị Kinh doanh | 22 | 22.85 | 54 |
2 | Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành | 21 | 22.25 | 54 |
3 | Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống | 21 | 22.40 | 54 |
Bảng 1: Điểm chuẩn các ngành khối quản trị bằng hình thức xét học bạ năm 2017& 2018.
Trong phương án tuyển sinh của các năm trước đây bằng hình thức xét học bạ thì phương án xét tuyển học bạ được tính như sau: Tổng điểm TB cả năm lớp 10,11,12 là trên 18 điểm. Riêng năm 2019 thì phương án xét tuyển sinh được điều chỉnh thành: xét tuyển điểm TB cả năm theo tổ hợp môn như điểm thi THPT QG 2019, với điều kiện là tổng điểm 3 năm tổ hợp môn các bạn phải trên 54 điểm, riêng ngành Công nghệ thực phẩm thì phải trên 56 điểm).
Năm 2019, cách thức tính điểm bằng phương thức học bạ có thay đổi. Tuy nhiên các phụ huynh và các em học sinh cũng không cần lo lắng bởi vì nếu chia bình quân 03 năm THPT thì sẽ có mức tương đương theo cách tính cũ. Lý do nữa các bạn nên lựa chọn việc xét tuyển bằng hình thức học bạ vì đây là điểm kết quả của quá trình học tập các năm của các bạn, chính vì thế sẽ không có nhiều biến động so với điểm thi THPT Quốc gia nên cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.
STT | Tên ngành | NĂM 2017 | NĂM 2018 | NĂM 2019 |
ĐIỂM CHUẨNTHPT QG 2017 | ĐIỂM CHUẨNTHPT QG 2018 | ĐIÊM SÀN THPT 2019 | ||
1 | Quản trị Kinh doanh | 20 | 17.00 | 16.5 |
2 | Quản trị dịch vụ DL và lữ hành | 19,75 | 17.00 | 16.5 |
3 | Quản trị nhà hàng và DVAU | 19,25 | 17.00 | 16.5 |
Bảng 2: Điểm chuẩn các ngành khối quản trị bằng hình thức điểm thi năm 2017& 2018.
Việc điều chỉnh nhằm nâng cao chất lượng đầu vào phù hợp với các ngành đào tạo và tương thích với các tổ hợp môn xét tuyển bằng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia. Theo dự báo thì đối với cách tính điểm năm nay thì điểm chuẩn sẽ thấp hơn so với điểm chuẩn năm ngoái.
Hiện nay trường duy trì 03 phương án xét tuyển và các phương án này hoàn toàn độc lập với nhau nên việc chọn lựa thêm phương án xét tuyển bằng học bạ sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.
Tham khảo các phương thức xét tuyển năm 2019:
Phương án 1: Xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.
Phương án 2: Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT (phương thức xét tuyển bằng học bạ khác so với năm 2018. Đối với năm nay nhà trường xét tuyển theo tổ hợp môn như điểm thi THPT QG 2019, với điều kiện là tổng điểm 3 năm tổ hợp môn các bạn phải trên 54 điểm, riêng ngành Công nghệ thực phẩm thì phải trên 56 điểm).
Phương án 3: Xét bằng kết quả bài thi Đánh gia năng lực của Đại học Quốc Gia TP.HCM. Thời gian nhân hồ sơ xét đợt 2 đến ngày 25/07/2019. Điểm sản xét tuyển cho 8 ngành là 670 điểm.
Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, F. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/TuyensinhHUFI
Website: tuyensinh.hufi.edu.vn
Hotline: 0962951080 ( T. Tài )