fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeHọc đườngYêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly

Yêu cầu hơn 30 giảng viên từ Italia về cách ly

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đoàn giảng viên từ Italia trở về không phải do Bộ tổ chức. Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu các giảng viên này thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vừa qua, một giảng viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền đi công tác từ Italia về ngày 26/2, đến ngày 4/3 thấy bị rát họng, sốt nhẹ đã tới bệnh viện Đống Đa khám.

Ngay lập tức, bệnh viện đã thực hiện cách ly để xét nghiệm, theo dõi. Trong tối ngày 4/3, kết quả xét nghiệm, nữ giảng viên này âm tính với Covid-19.

Được biết, đoàn công tác đi Italia này có 32 thành viên, trong đó, có 2 cán bộ Bộ GD&ĐT, 1 cán bộ ở Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, còn lại là giảng viên, lãnh đạo của 9 trường đại học gồm:

Trường ĐH Hà Nội; Học viện báo chí và Tuyên truyền, trường ĐH Nội Vụ, CĐ Du lịch Hà Nội, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Hạ Long, ĐH Thái Nguyên, ĐH Mở TP.HCM.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định đây không phải đoàn của Bộ GD&ĐT tổ chức. Đoàn công tác theo dự án MOTIVE do EU tài trợ. Theo báo cáo, ngoài giảng viên bị ho, sốt nhẹ của Học viện Báo Chí & Tuyên truyền đã có kết quả âm tính với Covid-19 thì các thành viên khác trong đoàn đều khỏe mạnh.

Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu tất cả thành viên trong đoàn chủ động có biện pháp tự cách ly và báo cáo với cơ quan y tế để triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó có 2 cán bộ của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng thông tin thêm, đoàn đi Italia từ ngày 22/2, về Việt Nam ngày 25/2, đến ngày 29/2, Chính phủ mới có chỉ đạo cách ly tập trung với công dân từ Italia về nên các thành viên đoàn không phải cách ly tập trung. Các thành viên đoàn cũng đã tự cách ly tại nhà theo dõi.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular