Với tâm lý mong ngóng điểm thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh Cà Mau vào trang web lạ để tra điểm. Xem xong, các em lại càng lo lắng, hoang mang với kết quả quá thấp.

Ngày 12/7, chia sẻ với Zing.vn, chị Bích Huệ cho biết tối 11/7, chị nhận được điện thoại của em gái thông báo điểm thi THPT quốc gia 2019. Hằng (sinh năm 2001, tỉnh Cà Mau) – em gái chị Huệ – khóc mếu máo vì điểm thi tra được rất thấp so với dự kiến.

Khi đối chiếu đáp án của Bộ GD&ĐT công bố, các môn thi của Hằng đều đạt điểm khá, giỏi nhưng tra điểm trên web thì các môn chỉ 2, 3 điểm.

Liên hệ với Hằng, nữ sinh này cho biết nhiều bạn bè trong trường em đều tra điểm từ trang web tuyensinhso.com. 

“Bạn bè em thấy bài đăng của trang web này trên mạng xã hội nên vào dò điểm thử, ai ngờ ra kết quả. Dù biết là 14/7 Bộ GD&ĐT mới công bố điểm, chúng em cứ nghĩ có thể trang này có điểm thi trước. Tra xong thấy điểm chênh lệch lớn quá, em nghi ngờ đây không phải điểm chính xác”, Hằng kể.

Nữ sinh cho hay trong lớp em có bạn học chuyên Sử, đối chiếu đáp án tự chấm được hơn 9 điểm môn Sử, nhưng tra kết quả trên trang này chỉ được 3,5. Nhiều bạn hoang mang, lo lắng đến phát khóc vì điểm tra quá thấp.

Trao đổi với Zing.vn chiều 12/7, ông Lê Hoàng Dự, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết sở vẫn chưa có dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 của thí sinh trên địa bàn.

Do đó, ông Dự khẳng định những gì thí sinh tra cứu ở các trang web hay phương tiện khác đều không phải điểm thi THPT quốc gia 2019 chính xác. 

“Hiện tại, dữ liệu điểm do Bộ GD&ĐT giữ, các tỉnh đều không nắm điểm trong tay nên không có chuyện công bố sớm hay đưa cho đơn vị nào. Đến sát giờ công bố điểm theo quy định, Bộ GD&ĐT mới gửi dữ liệu cho các tỉnh. Có thể những trang này lợi dụng tâm lý thí sinh nôn nóng muốn biết điểm thi nên tạo ra những con số ảo, tăng lượt truy cập”, ông Dự nói.

Đến 14h ngày 12/7, Hằng cùng nhiều bạn của mình vào lại trang web trên để tra điểm thì lại nhận được không báo chưa có điểm thi. 

Trang web này tự nhận là chuyên trang tuyển sinh, cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD&ĐT và tất cả trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Thông tin công khai trên trang chủ ghi trang này có giấy phép số 698/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019. Phóng viên đã nhiều lần liên hệ số điện thoại để trên trang nhưng không có người nghe máy.

Comments

comments