Friday, March 29, 2024
HomeHọc đườngXuất hiện công văn giả cho học sinh TPHCM nghỉ học đến...

Xuất hiện công văn giả cho học sinh TPHCM nghỉ học đến hết ngày 21/2

Tối ngày 12/2, văn bản ghi là từ Sở GD&ĐT TPHCM thông báo học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đây là công văn giả mạo.

Công văn này ghi, thực hiện chỉ đạo Thường trực UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM thông báo: Học sinh, sinh viên các bậc học ở TPHCM sẽ nghỉ học đến hết ngày 21/2 để phòng tránh dịch bệnh virus corona. Văn bản ghi tên Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM nhưng không có dấu mộc.

Nội dung này đã được rất nhiều giáo viên, phụ huynh và cả học sinh chia sẻ cùng với sự thắc mắc, khó hiểu. Nhiều người nhốn nháo đi xác minh khi mà mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM thông tin, từ ngày 17/2, học sinh tại TPHCM sẽ quay lại trường.

Trao đổi với Dân trí tối ngày 12/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, đây là công văn giả mạo Sở GD&ĐT TPHCM.

Ngày 12/2, UBND TPHCM đã có công văn yêu cầu các Sở liên quan chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh virus corona để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Việc TPHCM trở lại học từ ngày 17/2 cũng đang gây nhiều ý kiến, lo lắng với phụ huynh, dư luận khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.