fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhXét tuyển học bạ - tuyển thẳng vào đại học

Xét tuyển học bạ – tuyển thẳng vào đại học

Kì thi THPTQG năm 2017 đang đến gần với rất nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh khiến cho thí sinh năm nay không khỏi hoang mang. Vậy nên, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPTQG, nhiều trường Đại học tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ.

  1. Xét tuyển học bạ là gì

Xét tuyển học bạ là một phương án xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hình thức này đang dần phổ biến tại nền giáo dục nước ta.

Theo đấy, với những thí sinh xét tuyển học bạ để vào trường Đại học, chỉ cần thi tốt nghiệp, không cần thi đại học và dung điểm tổng kết học bạ để xét tuyển học bạ

Một số trường đại học dùng kết quả xét tuyển học bạ để làm vòng sơ tuyển vào trường.

  1. Xét tuyển học bạ chất lượng có tốt không?

Xét tuyển học bạ chất lượng có tốt không? Đây là câu hỏi hầu hết các bạn học sinh chọn phương án xét tuyển học bạ băn khoăn. Bởi vì, với hình thức xét tuyển học bạ, yêu cầu đầu vào của các trường thường không quá cao, nhiều thí sinh có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Tuy nhiên, với hình thức xét tuyển học bạ, nhà trường tạo điều kiện học tập cho các bạn thí sinh, đặc biệt là những bạn “Học tài thi phận””, không may mắn trong thi cử. Bên cạnh đó, xét tuyển học bạ còn làm giảm áp lực, căng thẳng ôn thi trong kì thi hết sức cam go sắp tới.

Đầu vào dễ dàng nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học tập, đào tạo tại trường. Tuy nhiên, các trường đều cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra đảm bảo cho thí sinh. Thí sinh và phụ huynh nên tham khảo kĩ lưỡng trước khi chọn lựa trường học xét tuyển học bạ cho con em mình: tỉ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm… là những “bằng chứng” thiết thực về trình độ đào tạo trong trường.

  1. Nên xét tuyển học bạ vào trường nào?

Một trong những trường xét tuyển xét tuyển học bạ tiêu biểu là Đại học Greenwich Việt Nam. Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm các chuyên ngành sau:  Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Marketing , Quản trị Tài chính.

Cụ thể: Đại học Greenwich Việt Nam xét tuyển học bạ như sau: tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên

Đăng ký xét tuyển học bạ tại đây 

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular