https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Xét tuyển học bạ: Linh hoạt trong bước quyết định chọn hướng vào đại học
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhXét tuyển học bạ: Linh hoạt trong bước quyết định chọn hướng...

Xét tuyển học bạ: Linh hoạt trong bước quyết định chọn hướng vào đại học

Thời gian qua, những xáo trộn bởi dịch bệnh Covid-19 đã mang đến không ít lo lắng cho phụ huynh, thí sinh liên quan đến việc đăng ký xét tuyển đại học năm 2020, đáng chú ý hơn cả là Bộ GD-ĐT quyết định dời kỳ thi THPT Quốc gia.

Thật may, nỗi lo lắng này đã có thể được xua tan nhanh chóng bởi chính sách xét tuyển đại học linh hoạt từ các trường.

Điển hình như Đại học Greenwich (Việt Nam) tổ chức xét tuyển bằng điểm tổng kết học kì I lớp 12 đối với các bạn thí sinh đang học lớp 12 hoặc các bạn thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước.

Cụ thể, thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ 1 lớp 12 >= 6.5 đã có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành học mà mình yêu thích. Đây là phương thức được một số trường đại học trong đó có trường Đại học Greenwich (Việt Nam) chính thức áp dụng. Tận dụng hiệu quả phương thức này, thí sinh sẽ có lợi thế đáng kể trong cuộc đua vào đại học.


“Giành vé” đại học sớm.


Thay vì chỉ tham gia kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có thể “đặt chỗ” trước cho mình bằng cách xét tuyển học bạ. Phương án này vừa giúp các bạn có tâm lý thoải mái hơn trước kỳ thi THPT quốc gia, vừa tận dụng kết quả học tập ở bậc THPT để tiến vào đại học.


Như vậy, dù cho năm học 2019-2020 chưa kết thúc, học sinh lớp 12 có thể sử dụng điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ 1 lớp 12 >= 6.5 để tham gia xét tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại Đại học Greenwich (Việt Nam) được chia thành nhiều đợt để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Ghi nhận từ những năm trước cho thấy, điểm trúng tuyển có thể tăng đáng kể qua từng đợt. Do vậy, thí sinh cần nộp hồ sơ sớm để được ưu tiên xét tuyển theo đợt đầu tiên, đảm bảo cơ hội trúng tuyển.


Thủ tục đơn giản, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến dễ dàng


Với phương thức xét tuyển học bạ, hồ sơ thủ tục được đơn giản hóa tối đa cho thí sinh. Cụ thể, hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Đơn đăng kí xét tuyển (theo mẫu)
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (công chứng)
 • Bản sao học bạ THPT
 • Bản sao CMND
 • 4 ảnh 3×4
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)


Từ những ngày đầu “mở cổng” đăng ký xét tuyển, nhiều phụ huynh và thí sinh đã đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại học Greenwich (Việt Nam) đồng thời kết hợp tham quan môi trường học tập.

Hiện Đại học Greenwich (Việt Nam) có 4 cơ sở tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.


Chủ động chọn ngành yêu thích, không lo thay đổi nguyện vọng
Nếu chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất, áp lực trước kỳ thi cộng dồn vào sự hồi hộp chờ đợi kết quả (thậm chí là chờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung) có thể thí sinh sai sót trong quá trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng…, đánh mất cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích. Thay vì vậy, việc chọn xét tuyển học bạ sớm giúp các bạn chủ động tối đa trong việc lựa chọn ngành học.

Năm 2020, Đại học Greenwich (Việt Nam) có các chuyên ngành đào tạo:

 • Công nghệ thông tin (BSC)
 • Thiết kế đồ hoạ (BAGD)
 • Quảng cáo & Tiếp thị số
 • Quản trị Du lịch
 • Quản trị kinh doanh với 4 chuyên ngành hẹp:
 • Quản trị kinh doanh: ( BABM)
 • Quản trị Marketing: (BABM)
 • Quản trị tài chính: (BABM)
 • Quản trị sự kiện: (BABM)

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Năm 2020 rồi, các bạn học sinh Gen Z chọn ngành, chọn trường đại học đã có nhiều cách thức khác nhau. Mục tiêu đã xác định thì có nhiều con đường để chinh phục con đường đại học. Chúc các bạn sớm trúng tuyển vào ngành học đúng sở trường, trúng đam mê của mình.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular