Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhVĩnh Phúc: Một lớp có 22 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp...

Vĩnh Phúc: Một lớp có 22 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, lớp Chuyên Sử – Địa, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt 22 điểm 10 trên tổng số 191 điểm 10 của tỉnh.

Cụ thể lớp này có 5 điểm 10 môn Lịch sử, 10 điểm 10 môn Địa lý, 7 điểm 10 Giáo dục công dân.

Điểm trung bình các môn thi của lớp này ở mức cao. Cụ thể môn Toán: 7,7; Văn: 8,3; Anh: 8,5; Sử: 9,2; Địa: 9,2; Giáo dục công dân: 9,3.

Điểm trung bình ba môn xét tuyển đại học (Văn – Sử – Địa) của lớp là 26,7, trong đó có 19/35 em ở mức điểm 27 trở lên.

Phạm Thị Thu Hường, học sinh lớp Chuyên Sử – Địa (em có tổng điểm ba môn 28,5) cho biết, mặc dù vui nhưng em khá tiếc nuối vì tuột mất danh hiệu thủ khoa.

Hiện, Thu Hường đang chờ xét tuyển thẳng trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

Học sinh Phạm Phương Nga cho hay, điều lớn nhất thôi thúc mình “phải được 10” vì môn học này là đam mê.

“Khi học THCS, mình quyết định theo học Địa, rồi cố gắng thi vào chuyên Địa, tất cả lí do đều gói gọn trong hai chữ “đam mê”.

Mình thực sự rất thích môn học này, bởi học môn học ấy mình hiểu hơn về cuộc sống, yêu đất nước mình nhiều hơn”, Phương Nga cho hay.

Được biết, trước đó học sinh này trượt “vé” dự thi HSG Quốc gia nhưng em không hề bỏ cuộc.

Phương Nga đặt quyết tâm, phải đạt được điểm cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT với tổng ba môn thi 28,5 điểm.

Được biết, bên cạnh thành tích cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trước đó lớp Chuyên Sử- Địa có 12 học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, được tuyển thẳng đại học, 19 học sinh được tuyển thẳng xét học bạ, 1 em tuyển thẳng vào Đại học Ngoại Thương, 2 học sinh du học.

Cô Nguyễn Thị Minh Hải, giáo viên Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ: “Khi đón các con vào Chuyên Vĩnh Phúc, mình như “hụt hơi” vì điểm đầu vào của các con thấp nhất trong 21 năm thành lập trường.

Cô trò đều biết mình phải nỗ lực cố gắng 200% sức lực. Tuy vậy, quan điểm của tôi, mảnh đất đó không trồng được lúa thì chuyển sang trồng ngô, không được nữa thì chuyển sang khoai, đậu… chắc chắn phải có hạt giống phù hợp… Giờ đây các con đã làm rất tốt, tương lai đang chờ đón các con”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 5 trong số 62 tỉnh thành (chưa tính tỉnh Đà Nẵng thi đợt 2) về điểm trung bình các môn thi.

Đặc biệt, số lượng điểm 10 của địa phương này nằm trong top 9 cả nước, với 191 điểm, tăng gấp 4,4 lần so với năm ngoái.

Theo Dantri