https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
Vì sao bạn nên theo đuổi nghề giáo?
Tuesday, May 28, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinVì sao bạn nên theo đuổi nghề giáo?

Vì sao bạn nên theo đuổi nghề giáo?

Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, ngày các thầy cô của chúng ta được tôn vinh, chúng ta cùng tìm hiểu xem những lý do nào khiến nghề giáo là nghề danh dự nhất trong tất cả các nghề nhé.

Vì sao nên theo đuổi nghề giáo viên

1. Giữ tâm trong sáng

Nghề giáo là một trong những nghề nghiệp tạo ra cho bạn môi trường hướng thiện nhiều nhất. Người thầy được ví như những “kĩ sư tâm hồn”, là người truyền đạt không chỉ tri thức mà còn là cách sống và đạo lý làm người. Cái “tâm” của người thầy sáng trong mới mong được học trò cúi mình nể trọng, coi như tấm gương sáng. Bên ngoài cánh cổng trường là bao bon chen, vụ lợi nhưng phía sau nó, lớp học với bảng đen phấn trắng, tâm hồn ngây thơ của học trò đích thực là nơi bạn tìm thấy sự bình yên để sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

2. Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Một người thầy tốt sẽ luôn nhận được tấm lòng biết ơn của các thế hệ học trò và sự tôn trọng của xã hội. Làm nghề giáo, bạn học cách quan tâm đến mỗi học sinh của mình, tìm hiểu tâm tư của các em như một người bạn lớn. Làm nghề giáo, bạn sẽ có thể đón nhận những niềm vui bất ngờ, giản dị mà cảm động như một cuộc gọi điện hỏi thăm của một học trò cũ. Trao đi và nhận lại, cuộc sống của bạn luôn tràn ngập tình yêu thương, dù bạn ở tuổi nào hay đang ở đâu.

3. Hạnh phúc của người thầy là sự thành công của học trò

Nghề giáo sáng tạo nên những sản phẩm đặc biệt, đó là sự hiểu biết, lớn lên và thành công của con người. Người giáo viên không lấy tiền bạc làm trọng mà cho rằng thành công của học trò là niềm hạnh phúc, sự tự hào của mình. Như người lái đò thầm lặng đưa khách qua sông, người thầy giáo cũng dìu dắt bao thế hệ học trò đến bến bờ tri thức, lấy niềm vui cuối mỗi chuyến đò làm động lực cho mình.

4. Nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình

Nhiều người cho rằng: lựa chọn nghề giáo sẽ an nhàn hơn những nghề nghiệp khác. Quan niệm này không hẳn đúng nhưng quả thực khi trở thành giáo viên, bạn không nhất thiết phải có mặt tại trường học 8 tiếng mỗi ngày như các cơ quan khác. Những ngày mà bạn phải lên lớp 5 tiết buổi sáng và 5 tiết buổi chiều rất ít, hầu như không đáng kể. Chưa kể, bạn có 2-3 tháng hè chuyển tiếp giữa 2 năm học để chăm sóc cho bản thân và gia đình, thực hiện những kế hoạch của riêng mình, điều mà không có bất cứ nghề nghiệp nào cho phép. Bởi vậy, nghề giáo viên đặc biệt phù hợp với những bạn nữ có thiên hướng và dành sự ưu tiên đặc biệt cho gia đình.

5. Được xã hội nể trọng

Từ xưa đến nay, người Việt Nam đã có truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, biết ơn những người đã dạy dỗ mình. Nghề giáo được ngợi ca là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Những dịp lễ Tết hay ngày Nhà giáo Việt Nam, niềm vui hân hoan, không khí lắng đọng tri ân là điều mà bất cứ ai cĩng có thể cảm nhận được từ những con phố rực rỡ cờ hoa, từ đáy mắt em thơ đến trường dự ngày kỉ niệm 20/11. Có thể khẳng định rằng, người thầy trong bất cứ thời đại nào cũng được xã hội nể trọng bởi những dựng xây, kiến thiết tâm hồn, tình cảm cho bao thế hệ.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular