Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhVào Học viên An ninh nhân dân: Con đường nào cho thí...

Vào Học viên An ninh nhân dân: Con đường nào cho thí sinh hộ khẩu miền Nam?

Những năm trước đây, Học viện An ninh Nhân dân chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra. Vậy năm nay, cùng với những thay đổi về phương thức thi THPT Quốc gia, liệu quy định này có khác?

031e180c5d474652a0b2b2b83efb6f36

Đối với thí sinh có hộ khẩu miền Nam

Những thí sinh có hộ khẩu miền Nam nếu muốn vào Học viện An ninh Nhân dân, các bạn có thể đăng ký hệ dân sự, đây là hệ mà Học viện thực hiện tuyển sinh trong cả nước.

Trong trường hợp khác, các bạn cũng có thể đăng ký vào ĐH An ninh Nhân dân tại TP HCM. ĐH An ninh Nhân dân tại TP.HCM có địa chỉ tại Km 18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, trường tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu ở Phía Nam (từ Quảng Trị trở vào). Điểm chuẩn vào trường khá cao, dao động từ 25 – 27 và có xu hướng tăng theo từng năm. Các sĩ tử có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp với nguyện vọng, khả năng của bản thân.

Tổ hợp môn xét tuyển các trường CAND

Ngày 7/2, Tổng cục Chính trị CAND có Thông báo số 1100/X11-X14 thông báo phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017.

Theo đó, Tổ hợp môn xét tuyển các trường CAND đối với thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia được quy định như sau:

– Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 3 tổ hợp:

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử;

+ Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

– Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật, sử dụng 2 tổ hợp:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

– Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sử dụng 2 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp: A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

– Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 1 tổ hợp môn: + Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học.

– Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 1 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh Như vậy, tổ hợp truyền thống gồm 3 môn Văn, Sử, Địa đã không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường CAND.