fbpx
Saturday, September 23, 2023
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh theo nhóm trường sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cho...

Tuyển sinh theo nhóm trường sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Cơ hội đỗ đúng nguyện vọng của thí sinh sẽ cao hơn đặc biệt khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường. 

Hôm qua (14-3) Bộ GDĐT chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Theo đó Bộ khuyến khích các trường xây dựng đề án tuyển sinh theo nhóm trường. Việc này vừa khắc phục được tình trạng hồ sơ ảo, vừa tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết:“Khi đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm, quy chế chỉ quy định số nguyện vọng tối đa (4 nguyện vọng đợt 1 và 6 nguyện vọng từng đợt bổ sung), không quy định cứng số trường mà thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển mỗi đợt vào nhóm trường. Việc lập nhóm trường để xét tuyển chung vì vậy sẽ rất có lợi cho thí sinh và cho cả nhà trường”.

Đồng thời Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong quy chế quy định tuyển sinh đại học, cao đẳng đối với trường tuyển sinh theo nhóm, thí sinh có thể nộp 4 nguyện vọng trong đợt 1 cùng một nhóm trường, nhóm ngành. Điều này làm tăng khả năng trúng tuyển của thí sinh, khi các em không trúng tuyển vào trường top trên có thể trúng top giữa hoặc top dưới trong nhóm.

Hiện nay, Đại học Bách khoa Hà Nội là 1 trong 8 đơn vị hiện đang đứng ra thành lập 1 nhóm trường cùng phối hợp với nhau trong công tác xét tuyển đại học ở khu vực phía Bắc. Nhóm này có thể mở rộng thêm một số trường khác thuộc top trên và top giữa. Cụ thể đã có một số trường lớn dự kiến tham gia như:

Lãnh đạo Đại học Quốc gia TP HCM cũng cho biết, trường dự kiến tuyển sinh theo nhóm, ban đầu gồm 7 đơn vị thành viên:

Đây không phải là những nhóm trường duy nhất sẽ hợp tác xét tuyển năm nay. Một số trường đại học trọng điểm và đại học vùng cũng sẽ tổ chức xét tuyển theo nhóm trường như Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ. Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với 4 trường khác cũng tổ chức và sử dụng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular