https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Tuyển sinh đại học 2020: Hàng loạt trường giảm mạnh xét điểm thi THPT
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh đại học 2020: Hàng loạt trường giảm mạnh xét điểm...

Tuyển sinh đại học 2020: Hàng loạt trường giảm mạnh xét điểm thi THPT

Sau khi Bộ GDĐT công bố Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 với nhiều quy định mới, các trường ĐH tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh để thuận lợi hơn cho thí sinh.

Nếu các năm trước, chỉ có các trường tốp dưới sử dụng xét học bạ để tuyển sinh thì năm nay nhiều trường tốp giữa, thậm chí tốp trên cũng sử dụng hình thức này.

Trải qua phần phỏng vấn và xét học bạ, thí sinh đã chắc chắn nắm một suất trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Việc biết kết quả trúng tuyển sớm vào đại học này sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn trong bối cảnh có nhiều thay đổi về lịch học, lịch thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

GS. Etienne Saur – Hiệu trưởng chính Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết: “Đối với các thí sinh vượt qua những kỳ tuyển sinh trước Kỳ thi THPT Quốc gia, các em sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện nhập học vào trường. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh sớm tập trung cải thiện trình độ tiếng Anh và kiến thức các môn khoa học, chuẩn bị cho một khởi đầu học tập thuận lợi tại trường”.

Phương thức tuyển sinh kết hợp dần trở thành một xu thế phổ biến, đặc biệt trong mùa tuyển sinh năm nay có nhiều biến động. Các nhà trường phải đối mặt với thách thức đó là tăng cơ hội cho thí sinh nhưng không làm giảm chất lượng tuyển sinh.

Dù tự chủ tuyển sinh nhưng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các trường cân nhắc về tỷ lệ tuyển sinh bằng học bạ; phải có sự đối sánh hay giải pháp đi kèm khi xét học bạ để đảm bảo khách quan, minh bạch, công bằng, bình đẳng giữa các trường, giữa các thí sinh.

“Điểm học bạ là quan trọng nhưng trong tình hình thực tế cần rất lưu ý dành tỷ lệ chỉ tiêu bằng học bạ” – Bộ trưởng nói.

Theo VTV

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular