Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh đại học 2020: ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17...

Tuyển sinh đại học 2020: ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17 ngành học mới

Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến mở  thêm 17 ngành học mới.

Đó là các ngành học:

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 5 ngành thí điểm: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường.

Trường ĐHKHXH&NV có 3 ngành: Quốc tế học, Hàn Quốc học, Văn hóa học.

Trường Đại học Kinh tế có 1 ngành: Kinh tế phát triển.

Trường Đại học Giáo dục có 3 ngành: Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non.

Khoa Y Dược có 1 ngành: Điều dưỡng.

Khoa Quốc tế có 02 ngành: Marketing, Quản lý.

Khoa Quản trị Kinh doanh có 1 ngành: Marketing và Truyền thông.

Trường Đại học Việt Nhật có 1 ngành: Nhật bản học.

Năm 2020, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, ĐHQGHN quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển.

Bên cạnh đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả ký thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại Phụ lục đính kèm, với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).