fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh CAND: 27 điểm vẫn khó đỗ vào trường công an...

Tuyển sinh CAND: 27 điểm vẫn khó đỗ vào trường công an năm 2016

Tại buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh vào các trường công an nhân diễn ra vào chiều ngày 9/3. Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) chia sẻ năm 2016, 27 điểm thí sinh vẫn khó để đỗ vào các trường công an.

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) chia sẻ đối với những thí sinh học lực khá nên cân nhắc trước khi thi vào trường công an năm nay, kể cả trung cấp vì chỉ tiêu ít, tỷ lệ chọi cao, thí sinh phải xem xét kỹ khả năng, học lực của bản thân trước khi đăng ký thi. Bởi nếu đạt được 27 điểm, thí sinh chỉ có hi vọng vào được các trường trung cấp.

GS.TS Bùi Minh Giám cũng cho biết kỳ tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2016 có nhiều điểm mới như sau:

_ Thứ nhất, về chỉ tiêu đào tạo so với năm 2015 (9.500chỉ tiêu) năm nay chỉ (5.000 chỉ tiêu), giảm 4.500 chỉ tiêu. Trong đó cơ cấu chỉ tiêu hệ đại học là 3.200, cao đẳng 600, trung cấp 1.000, văn hóa 200. Nhìn vào đó ta có thể thấy được chỉ tiêu vào các trường công an năm 2016 là rất ít.

Sở dĩ có việc giảm chỉ tiêu là do chủ trương giảm biên chế của Chính phủ và công an cũng nằm trong diện đó. Năm nay chính phủ không giải quyết biên chế cho công an nhân dân như hàng năm. So với năm ngoái 10.000 chỉ tiêu thì năm nay chỉ có 3.000 chỉ tiêu. Vì vậy năm 2016 Bộ Công an đã điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh với tỉ lệ cao nhất là 5.000 chỉ tiêu.

_ Thứ hai là, điều kiện dự tuyển: Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải kê khai bộ hồ sơ theo mẫu quy định của Bộ Công an đã ban hành. Mẫu này phải nộp vào ngày 10/8/2015 ở công an các quận, huyện của các sở công an.

_ Thứ ba, kỳ tuyển sinh năm 2016 vào các trường công an về điều kiện dự tuyển cũng chiếu cố cho thí sinh mắt cận khi thí sinh có giấy cam kết sẽ chữa khỏi mắt sau khi trúng tuyển. Bỏ quy định phải có giấy chứng nhận chữa khỏi bệnh về mắt của thí sinh được bệnh viện chuyên khoa về mắt hoặc bệnh viện cấp tỉnh trở lên cấp.

_ Thứ tư, đối với thí sinh đạt học sinh giỏi kỳ thi HSGQG sẽ không được tuyển thẳng vào các trường công an nhân dân mà chỉ được cộng điểm thưởng theo tỉ lệ tương ứng với các giải là 4 điểm, 3 điểm, 2 điểm, 1 điểm lần lượt từ giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích.

_ Thứ năm, công tác thẩm tra, xác minh kết luận các tiêu chuẩn chính trị của thí sinh năm nay sẽ được tiến hành sớm.Bộ đã có hướng dẫn công an các địa phương khẩn trương triển khai, nhanh chóng, kịp thời sớm có kết luận cho thí sinh. Nếu như không đảm bảo cũng thông báo để thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường khác. Không để xảy ra tình trạng thí sinh đạt điểm cao nhưng vẫn trượt vì khâu hậu thẩm tra lý lịch như các năm trước.

Về khâu thẩm tra lý lịch của thí sinh, năm 2016 Bộ Công an đã rút kinh nghiệm từ năm 2015, hướng dẫn công an các đơn vị địa phương trong công việc thẩm tra lý lịch của thí sinh rất cụ thể, đặc biệt nhấn mạnh khâu tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kê khai lí lịch bản thân, tránh sai sót, tăng thời gian sơ tuyển nhiều hơn để thẩm tra, xác minh và kết luận về điều kiện chính trị của thí sinh.

_ Thứ sáu, để tránh tình trạng gian lận trong thi cử năm 2016 Bộ công an sẽ tiến hành khâu hậu kiểm tra bài thi của thí sinh. Bộ Công an đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT đề nghị cho phép Bộ quản lí bài thi của các thí sinh đã đủ điểm đỗ vào các trường công an nhân dân.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular