https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Tuyển sinh 2016: Thí sinh nên lựa chọn thi 5 môn
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh 2016: Thí sinh nên lựa chọn thi 5 môn

Tuyển sinh 2016: Thí sinh nên lựa chọn thi 5 môn

Nên chọn 5 môn thi để có cơ hội trúng tuyển cao – đó là lời khuyên của một số chuyên gia dành cho các thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2016.

Chọn môn thi đại học đúng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới sẽ giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển.  Năm 2016, mỗi thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia đăng ký 4 môn thi tối thiểu, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số  Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Chính vì vậy, tùy vào sở trường, tổ hợp xét tuyển cao đẳng (CĐ), đại học (ĐH) mà thí sinh có thể lựa chọn thi bao nhiêu môn và những môn gì. Còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT chỉ cần đăng ký dự thi những môn trong tổ hợp xét tuyển vào ngành nghề mình dự định xét tuyển.

Có tới 70% thí sinh đăng ký thi 5 môn năm 2015

Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, với phương thức dự thi “2 trong 1”, vừa công nhận đỗ tốt nghiệp THPT và dựa vào điểm số đó để xét tuyển các trường ĐH, CĐ, thí sinh nên chọn đăng ký 5 môn dự thi.

Theo số liệu thống kê do Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, có khoảng 70% thí sinh đăng ký dự thi 5 môn. Ông Nghĩa cũng cung cấp thêm thông tin, đối với kỳ tuyển sinh năm nay, thí sinh có kết quả thi mới đăng ký xét tuyển, nhưng quá trình xét tuyển lại phụ thuộc vào việc đăng ký dự thi và lựa chọn môn thi. Vì thế, quan trọng nhất cần phải lựa chọn những ngành học yêu thích, xem xét những ngành ấy sẽ xét những tổ hợp môn nào, có đúng sở trường, điểm mạnh của bản thân thí sinh hay không rồi đưa ra quyết định chọn môn thi.

Thí sinh cần chú ý ngành học nhân hệ số xét tuyển

Trong những năm trở lại đây, để đảm bảo nguồn tuyển tốt hơn và phù hợp với các ngành nghề, nhiều trường đã áp dụng phương thức nhân hệ số của một vài môn khi xét tuyển. Chính vì vậy thí sinh nên chọn xét tuyển vào ngành nào có tổ hợp nhân hệ số 2 môn sở trường của bản thân, khi ấy cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ cao hơn. Vì khi có tổng điểm 3 môn bằng nhau, nhân hệ số 2 môn sở trường, ai cao điểm hơn sẽ có cơ hội trúng tuyển.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular