https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Tuyển sinh 2016: Những điều thí sinh không được làm
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh 2016: Những điều thí sinh không được làm

Tuyển sinh 2016: Những điều thí sinh không được làm

Theo quy chế tuyển sinh 2016, để đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng được diễn ra một cách thuận lợi nhất, thí sinh không được làm những điều dưới đây: 

1. Không được thay đổi nguyện vọng 

Theo quy chế xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016, các đợt xét tuyển sẽ được chia làm nhiều đợt: đợt 1 và các đợt bổ sung. Trong đó, ở đợt 1, thí sinh được ĐKXT tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành.

Đặc biệt, nội dung quy chế mới đã quy định rõ: thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển này.

Đối với các đợt xét tuyển bổ sung (đợt 1: từ ngày 21 đến 31/8; đợt 2 từ ngày 11 đến 21/9) quy chế cho phép thí sinh được ĐKXT tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành. Tuy nhiên, thí sinh cũng không được thay đổi NV vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Theo Bộ GD-ĐT, việc thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển là nhằm giảm tình trạng thí sinh “ảo” và rút-nộp hồ sơ ồ ạt vào ngày cuối cùng của mỗi đợt xét tuyển gây nên tình trạng hỗn loạn khiến các trường không kiểm soát được công tác tuyển sinh.

2. Xét tuyển theo nhóm trường không được xét vào các trường ngoài nhóm 

Điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm nay là Bộ khuyến khích các trường tổ chức xét tuyển theo nhóm trường. Theo đó,thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Các nhóm trường quy định mẫu phiếu đăng ký xét tuyển phù hợp với qui định này và công bố công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển.

3. Không được thay đổi cụm thi và môn thi 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh đăng ký dự thi 8 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thí sinh thi tốt nghiệp đăng ký ít nhất 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn. Nếu không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ thí sinh được phép thay thế bằng môn tự chọn khác. Thí sinh thi để xét tuyển ĐH – CĐ đăng ký tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển theo quy định của trường.

Đồng thời thí sinh được lựa chọn cụm thi thuận tiện nhất. Thông tin về cụm thi thí sinh cần ghi rõ trong Phiếu đăng ký dự thi.

Toàn bộ nội dung Phiếu đăng ký dự thi phải được hoàn thiện và nộp trước ngày 30/4/2016. Vào trong ngày cuối cùng trong đợt đăng ký dự thi, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về cụm thi và các môn thi đã đăng ký.

4. Không được để mình bị đình chỉ thi 

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra quy định, nếu trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi một môn sẽ không được thi tiếp các môn còn lại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ bị mất 2 quyền lợi là công nhận tốt nghiệp THPT và cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ.

5. Thí sinh mất quyền trúng tuyển nếu không nộp giấy chứng nhận kết quả thi đúng hạn

Sau khi có kết quả, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia với mục đích xét tuyển vào đại học, cao đẳng sẽ chỉ được cấp duy nhất 1 Giấy chứng nhận kết quả thi. Giấy này được dùng để nộp kèm hồ sơ khi thí sinh trúng tuyển.

Bộ cũng quy định về thời hạn nộp Giấy chứng nhận kết quả thi. Cụ thể, đợt một trước 17h ngày 17/8, đợt bổ sung một trước 17h ngày 7/9, đợt bổ sung hai trước 7h ngày 26/ 9.

Nếu quá thời hạn quy định mà thí sinh không nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi thì coi như mất quyền trúng tuyển. Trường đại học mà thí sinh đăng ký dự tuyển sẽ có quyền loại bỏ thí sinh này và dành cơ hội xét tuyển cho thí sinh tiếp theo. Nghĩa là, không cần đợi đến khi nhập học mà chỉ cần trong thời hạn nộp Giấy chứng nhận kết quả thi là các trường đã có thể có danh sách trúng tuyển chính thức. Điều này giúp các trường nhanh chóng loại bỏ được những hồ sơ ảo.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular