https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
Tuần này Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ 2017
Sunday, May 26, 2024
HomeTin tuyển sinhTuần này Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế tuyển sinh ĐH...

Tuần này Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ 2017

Thứ trưởng Bộ GD&DDT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD&ĐT đang gấp rút hoàn thiện  quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH CĐ năm 2017. Dự kiến, Bộ sẽ công bố trong tuần này.

Tuan-nay-bo-gd-dt-se-cong-bo-quy-che-thi-thptqg-2017
Tuần này Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ 2017

Tuần qua Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đưa ra nhiều thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH – CĐ 2017. Theo đó, năm 2017 tất cả các trường sẽ xét tuyển chung dựa trên cơ sở dữ liệu do Bộ GD&ĐT quản lý. Việc xét tuyển chung áp dụng với tất cả các trường, bao gồm cả khối trường công an, quân đội. Việc lập nhóm tuyển sinh riêng như nhóm GX năm 2016 sẽ không còn. Dự kiến trong tuần này, Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hình thức xét tuyển chung sẽ hạn chế những bất cập của các mùa tuyển sinh trước. Các trường sẽ không còn thí sinh ảo, đồng thời công bằng hơn với thí sinh. Thí sinh nào điểm cao sẽ đậu vào nguyện vọng cao hơn, không có chuyện điểm cao thì lại trượt còn người điểm thấp hơn lại đỗ như năm 2016. Với phương án xét tuyển năm 2017 của Bộ, các trường sẽ có lợi hơn trong công tác xét tuyển vì không phải mất thời gian sàng lọc thí sinh ảo và cũng không ảnh hưởng tới chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. Ngay cả các trường khối quân đội công an và các trường tuyển sinh theo nhóm như năm 2016, các trường không tham gia cũng có thể tuyển sinh được. Thứ trưởng cho biết, Bộ GD&ĐT đang gấp rút hoàn thiện  quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH CĐ năm 2017. Dự kiến, Bộ sẽ công bố trong tuần này. Từ thời gian này, thí sinh cần theo dõi sát sao thông tin về tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular