Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhTư vấn tuyển sinh tại Bình Định: "Tiết lộ" hướng ra đề...

Tư vấn tuyển sinh tại Bình Định: “Tiết lộ” hướng ra đề thi 2017

Tại buổi tư vấn do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định và Trường ĐH Trưng Vương phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD-ĐT, đã chuyển đến học sinh thông tin những điểm mới cần lưu ý trước kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2017.

16930985-1108421995953717-1006467059-o-1-1487993442

Một thí sinh đặt câu hỏi: “Đề thi năm nay sẽ được ra theo hướng nào và nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp mấy? Chúng em muốn thử sức với đề thi THPT quốc gia, có thể tham khảo cấu trúc đề thi các môn ở đâu?”

Trả lời câu hỏi này ông Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi không ra bên ngoài chương trình THPT. Hướng ra đề thi giống hệt như các năm gần đây.

“Các em có thể tham khảo đề thi minh họa Bộ GD-ĐT đã công bố và đề thi chính thức của năm 2016. Năm nay, cấu trúc, độ khó và các câu dễ cũng như năm ngoái. Còn lại, các em cần tham khảo thêm đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ những năm gần đây. Đề thi các môn đều có câu hỏi để phân loại học sinh, hướng ra đề rất gần với những năm trước đây”, thầy Hùng chia sẻ.

TS Nguyễn Kim Quang, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), tư vấn thêm dù nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 nhưng để làm tốt bài thi cũng cần phải ôn tập tập kỹ kiến thức năm lớp 10, 11.

Đối với các môn khoa học tự nhiên toán, lý, hóa có một số câu yêu cầu liên hệ kiến thức lớp 10, 11 nên bắt buộc thí sinh phải nắm chắc kiến thức này.

Một học sinh Trường THPT Tuy Phước thắc mắc đề thi trắc nghiệm mỗi thí sinh có mã đề khác nhau về độ khó ra sao. Giải đáp về việc này, ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định dù mỗi thí sinh có đề trắc nghiệm khác nhau nhưng độ khó các đề là như nhau.