fbpx
Monday, June 5, 2023
HomeTin tuyển sinhTừ năm 2020 thí sinh chỉ cần thi 3 môn để xét...

Từ năm 2020 thí sinh chỉ cần thi 3 môn để xét tốt nghiệp

Theo kế hoạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự định sẽ tinh giản còn 3 môn thi vào kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở đi để xét tốt nghiệp. 

Từ năm 2020 thí sinh chỉ cần phải thi 3 môn để xét tốt nghiệp THPT? (Ảnh: Minh họa)

Dự thảo ban đầu của thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo đó, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2017 vẫn được tiến hành với 2 mục đích như 2 năm vừa qua. Số môn thi bắt buộc là 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Các môn còn lại được phân thành 2 môn thi tổng hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Các trường đại học, cao đẳng có thể thực hiện xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi này hoặc qua 4 hình thức xét tuyển khác. Hình thức thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH này được Bộ dự kiến kéo dài ổn định từ 2017 – 2019.

Tuy nhiên, đến năm 2020 thì kỳ thi sẽ có một số sự thay đổi. Theo dự thảo, từ năm 2020, mỗi tình thành phố sẽ tổ chức một cụm thi cho tất cả các thí sinh tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức khảo thí độc lập.

Hình thức thi vẫn thi trắc nghiệm khách quan được thực hiện trên máy tính, mỗi thí sinh có một đề thi riêng, thí sinh biết kết quả ngay sau khi kết thúc mỗi bài thi.

Đặc biệt, mỗi thí sinh sẽ thi 3 bài gồm Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Sinh, Hóa), Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và Ngoại ngữ. Riêng môn Ngoại ngữ hướng tới đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết và có thể thi liên tục trong năm.

Đề thi do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa; số câu hỏi trong đề thi cho mỗi bài thi và thời gian của mỗi bài thi sẽ được nghiên cứu xây dựng cho phù hợp. Thời gian thi chỉ trong một ngày, các địa phương tự chọn ngày thi phù hợp trong tháng 6 hàng năm.

Việc xét tốt nghiệp do các sở GD&ĐT thực hiện theo cách tính: số điểm từ 3 bài thi chiếm 70%, số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập THPT là 30%.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular