Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhTrường ĐH Thương Mại điều chỉnh phương án tuyển sinh với 6...

Trường ĐH Thương Mại điều chỉnh phương án tuyển sinh với 6 tổ hợp xét tuyển

Ngày 28/4, trường ĐH Thương Mại đã thay đổi phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, trường dùng một phương án: Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tổng chỉ tiêu vào trường ĐH Thương Mại năm nay là 3.800. Thực hiện 6 tổ hợp xét tuyển gồm: 1. D01: Toán, Văn, Tiếng Anh2. D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp3. D04: Toán, Văn, Tiếng Trung4. D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh5. A00: Toán, Vật lý, Hóa học
6. A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

(Tùy từng Chuyên ngành đào tạo sẽ áp dụng các tổ hợp xét tuyển khác nhau)
2 phương thức xét tuyển:

– Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

– Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nguyên tắc xét tuyển:

Ngưỡng điểm sàn xét tuyển là:  18

Đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh đang trong thời hạn có giá trị tính đến thời điểm xét tuyển và có nộp bản photocopy chứng chỉ về Trường trong thời hạn quy định, điểm tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Trường (nếu thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi TNTHPT2020) hoặc là điểm cao hơn giữa điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi TNTHPT2020 và điểm quy đổi chứng chỉ (nếu thí sinh có dự thi môn tiếng Anh trong kỳ thi TNTHPT2020).

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành (chuyên ngành)/chương trình.

Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển (điểm trúng tuyển) theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo, theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, Trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Xét tuyển theo tiêu chí phụ:Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, Trường sử dụng tiêu chí phụ 2. Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 2, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, Trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo quy định của Bộ GD&ĐT.
(Ghi chú: Trong trường hợp hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT có dữ liệu kết quả học tập bậc THPT của thí sinh, Nhà trường có thể sử dụng kết quả bậc THPT của thí sinh làm tiêu chí phụ khi xét tuyển.)

Theo Dantri