Trường ĐH Quốc tế TP.HCM gia hạn thêm 13 ngày đăng ký thi kiểm tra năng lực

0
188
Theo lịch ban đầu, ngày 27/4 là thời gian chốt cho việc nộp hồ sơ đăng ký kỳ thi Kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc tế -ĐH Quốc tế TPHCM, tuy nhiên ngày 1/5 nhà trường thông báo sẽ gia hạn thêm 13 ngày để thí sinh tiếp tục đăng ký hồ sơ. 

Ngày 1/5, TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trường Trường ĐH Quốc Tế-ĐH Quốc gia TPHCM cho biết nhà trường quyết định gia hạn thời gian nộp hồ sơ kỳ thi Kiểm tra năng lực của trường ĐH Quốc tế đến hết ngày 10/05/2019. 

Trước đó, kết thúc đợt nhận hồ sơ đăng ký dự thi bài kiểm tra năng lực vào ngày 27/4, trường đã nhận được khoảng 3.800 hồ sơ đăng ký dự thi. Như vậy với quyết định mới nhất, thí sinh sẽ có thêm thời gian 13 ngày để nộp hồ sơ.Đối tượng tham gia dự thi là học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc trong năm nay. Thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách để nộp hồ sơ gồm: trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến trên website trường.Theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế tổ chức sẽ diễn ra vào 2 ngày 25 và 26/5.Để xét tuyển vào trường bằng bài thi này, thí sinh cần dự thi một môn bắt buộc (toán) và tự chọn 1 môn trong số các môn còn lại (lý, hóa, sinh, tiếng Anh). Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều môn tự chọn để đăng ký xét tuyển vào các ngành nhưng tối đa không quá 3 môn tự chọn.Điểm sàn tối thiểu để xét tuyển vào các ngành của trường là 120 (tổng điểm 2 môn tính theo thang điểm 100). Điểm này không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên.Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT khi quy về thang điểm 100.Thí sinh được xếp thứ tự theo tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp và được trúng tuyển 1 nguyện vọng. Trường hợp đồng điểm, tiêu chí phụ đầu tiên là điểm môn toán, sau đó xét đến quá trình học phổ thông.Theo đề án tuyển sinh chính thức đã công bố, Trường ĐH Quốc tế dành từ 40-60% chỉ tiêu các ngành để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ kiểm tra năng lực do trường tổ chức. Dự kiến, tháng 6/2019 nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và hướng dẫn thí sinh nhập học cho thí sinh trúng tuyển bằng phương thức thi kiểm tra năng lực này.


Comments

comments