https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn từ 0,5 - 2,0 điểm
Monday, May 20, 2024
HomeĐiểm chuẩnTrường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn...

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ giảm điểm chuẩn từ 0,5 – 2,0 điểm

Trên cơ sở phân tích phổ điểm, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi các năm qua, Trường đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn năm 2016 sẽ giảm so với năm trước từ 0,5 – 2,0 điểm.

Qua 3 ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, trường đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được hơn 1500 hồ sơ, trong đó có 60% nộp trực tuyến qua hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo thisinh.thptquocgia.edu.vn

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nhóm ngành 1 mà các năm có điểm chuẩn thấp như Thống kê kinh tế, Toán ứng dụng kinh tế, Kinh tế tài nguyên. . . dự kiến điểm chuẩn năm 2016 sẽ dao động từ 20-22 điểm;

Đối với nhóm ngành 2 mà các năm có điểm chuẩn trung bình như Kinh tế, Quản trị nhân lực, Bảo hiểm, Luật . . .sẽ có điểm chuẩn dao động từ 21, 5 đến 23,5;

Đối với nhóm ngành 3 mà các năm trước có điểm chuẩn khá như Kế toán, Kinh tế quốc tế, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế đầu tư dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động từ 23,5 đến trên 25 điểm.

Chia sẻ với các thí sinh, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, để tăng khả năng trúng tuyến khi chọn ngành, chọn trường, thí sinh nên căn cứ trên điểm thi đang có của mình và tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển ở cả 3 năm trước đây của ngành, trường mà mình dự định đăng ký xét tuyển.

Đối với những ngành mới, cần tham chiếu sang các ngành tương tự mà trường đó hoặc các trường khác đã tuyển sinh. Ví dụ như với ngành Kinh tế Đầu tư tại Trường đai học Kinh tế Quốc dân là ngành mới mở năm 2016, các năm trước được tuyển sinh chung trong ngành Kinh tế với điểm chuẩn thường dao động từ 23 đến 24,5 điểm.

Theo lãnh đạo trường, qua 3 ngày thí sinh nộp hồ sơ, cũng cho thấy thí sinh còn mắc một số lỗi khi viết mã ngành đối với các trường thuộc nhóm GX. Vì vậy các thí sinh cần tham khảo mã ngành cập nhật nhất trên website của nhóm GX www.tsgx.vn; nhất là khi đăng ký vào các trường Đại học Ngoại thương (NTH), Học viện Ngân hàng (NHH), Đại học Xây dựng (XDA), ĐH Giao thông vận tải (GHA)

Thí sinh cũng cần lưu ý là khi nộp hồ sơ vào từ 2 trường trở lên trong nhóm GX, cần đăng ký tất cả nguyện vọng trong duy nhất 1 phiếu đăng ký (hoặc trong cùng 1 lần đăng ký trực tuyến). Thí sinh không được nộp riêng 2 phiếu ĐKXT vào 2 trường trong nhóm GX. Ví dụ thí sinh không thể đến trường Bách Khoa đăng ký 2 NV, sau đó đến Trường đại học Kinh tế Quốc dân đăng ký 2 nguyện vọng còn lại thì sẽ không được tiếp nhận.

Theo Dân Trí

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular