Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTrường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TPHCM công bố điểm...

Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM công bố điểm chuẩn từ kết quả thi đánh giá năng lực

Ngày 17/7, trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức. Đây là trường ĐH đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kỳ thi này.

Theo kết quả công bố, ngành Kỹ thuật phần mềm lấy điểm chuẩn cao nhất là 850 điểm, ở kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM thang điểm 1.200.

Điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực 3 như sau:

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40, giữa hai khu vực kế tiếp là 10, theo thang điểm 1.200. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trước ngày 23/7.

Năm nay, trường dành 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển điểm thi năng lực.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với hơn 4.300 thí sinh tham gia. Kết quả kỳ thi là một trong các phương thức để các trường ĐH thành viên xét tuyển. Với thang điểm 1.200, bài thi cao nhất đạt 1.093 điểm, thấp nhất 309. Phân bố điểm thi được đánh giá gần với phân bố chuẩn, độ phân hóa tốt, thuận lợi cho việc tuyển chọn thí sinh.

Theo Dantri