fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeĐiểm thiTrường ĐH Bách khoa HN công bố điểm trước ngày 19/7

Trường ĐH Bách khoa HN công bố điểm trước ngày 19/7

Hiện tại ĐH Bách khoa HN đã hoàn tất việc chấm thi, ghép phách. Dự kiến trường sẽ công bố điểm trong ngày 18 hoặc 19 sau nộp kết quả lên Bộ GD-ĐT.

kỳ thi THPT quốc gia 2016, kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Lê Văn)

Thông tin từ Trường ĐH Bách khoa HN cho hay, sáng nay, 16/7, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Hiện tại, hội đồng chấm thi đang rà lại phách lần cuối và tiến hành lên điểm.

Theo đó, tới thứ Hai, 18/7, việc lên điểm tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa HN sẽ hoàn tất. Trong ngày thứ Hai, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ gửi báo cáo kết quả điểm thi lên Bộ GD-ĐT theo quy chế.

“Sau khi nộp kết quả lên Bộ GD-ĐT và được Bộ cho phép thì chúng tôi sẽ công bố điểm thi luôn trong ngày (18/7) hoặc sẽ công bố vào ngày 19/7” – đại diện trường thông tin.

Ngày 15/7, Bộ GD-ĐT cho biết, hiện đã có nhiều cụm chấm xong gửi dữ liệu về Bộ. Sau khi các cụm gửi đủ, Bộ sẽ rà soát và gửi các cụm công bố điểm thi của thi sinh dự thi tại cụm mình tổ chức.

Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố dữ liệu điểm thi sau các cụm thi khoảng 30 phút.

Chậm nhất đến ngày 20/7, điểm thi THPT quốc gia 2016 sẽ được công bố. Việc phúc khảo bài thi và xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Không có điểm 10

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa HN cho biết, các bài thi tại cụm thi của trường năm nay không có điểm 10. Ở tất cả các môn, điểm bài thi cao nhất là 9,5; chỉ ngoại trừ môn Văn bài thi cao nhất là 9 điểm.

Ngoài ra, ông Điền cho biết, trong các bài thi môn Địa lý có một số điểm 0. Nhiều thí sinh không làm bài chỉ chém liên tiếp đề thi cho tới khi hết thời gian nên không được điểm.

Với môn Lịch sử, ông Điền cho biết, toàn bộ cụm thi có 908 bài thi. Phổ điểm tập trung từ 4-6 điểm. Môn Lịch sử không có điểm liệt nhưng điểm cao ít. Chỉ có một vài bài thi đạt điểm 9,5.

“Với cấu trúc đề thi năm nay thì tôi nghĩ sẽ không có hiện tượng lệch phổ điểm nữa. Vì theo ý các nhà ra đề là tính phân loại của đề thi rất cao. Nên đỉnh của phổ điểm sẽ nằm ở giữa khoảng điểm trung bình” – ông Điền cho hay.

Theo thông tin từ cụm thi số 14 – tỉnh Điện Biên do Học viện Ngân hàngchủ trì, hiện công tác chấm thi đã hoàn tất.

Trao đổi với VietNamNet sáng 16/7, Trưởng phòng đào tạo Trần Mạnh Dũng cho hay, do kỳ thi THPT quốc gia năm nay có tới 8 môn nên để kịp tiến độ và đảm bảo chính xác, Học viện nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị có uy tín chấm thi.

“Chúng tôi chuyển các bài thi từ Điện Biên về, nhờ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) chấm bài thi các môn trắc nghiệm và ĐH Sư phạm Hà Nội chấm các môn tự luận. Đến nay công tác chấm đã xong, ngày mai sẽ cho nhập điểm lên hệ thống để kiểm dò và 2-3 ngày tới có thể công bố điểm”, ông Dũng nói.

Theo Lê Văn – Thanh Hùng/ Vietnamnet.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular