Wednesday, April 24, 2024
HomeHọc đườngTrường đầu tiên ở TP HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng...

Trường đầu tiên ở TP HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Học viện Cán bộ TP HCM là cơ sở đầu tiên ở thành phố cho 2.700 sinh viên chính quy nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19, ngày 2/3.

PGS Nguyễn Tấn Phát (Giám đốc Học viện Cán bộ TP HCM) cho biết, việc này nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học viên, sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh – như yêu cầu của UBND TP HCM trước đó. Riêng cán bộ, giảng viên học viện vẫn làm việc bình thường.

Hiện, tất cả trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở TP HCM đều kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học hết tuần này.

Đại học Y dược TP HCM ngày 27/2 ra thông báo khẩn cho sinh viên đi học lại từ ngày 2/3, sau đó quyết định nghỉ hết ngày 8/3. Đại học Sài Gòn và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – hai trường thuộc UBND TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tuần.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP HCM chiều 29/2, PGS Huỳnh Thành Đạt (Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM) đề nghị TP HCM cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19. Bởi môi trường học đường và ký túc xá sinh viên rất dễ lây lan dịch bệnh do tập trung đông người, sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát dịch bệnh rất phức tạp.

Theo quyết định của TP HCM, học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh mầm non và phổ thông từ lớp 1-11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết ngày 15/3.

Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện không còn người nhiễm nCoV trên địa bàn thành phố; 51 người nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

Theo VNE