Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTrường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố điểm...

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố điểm sàn nhận hồ sơ

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.

Theo đó, điểm sàn của trường năm nay là 20 điểm. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hơp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 và được tính theo công thức (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh*2)*3/4 + điểm ưu tiên.

Trước đó, tại đề án tuyển sinh, trường dự kiến điểm sàn năm nay là 18 điểm. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh năm 2020 với 53 mã ngành và 5.800 chỉ tiêu.

Vừa qua, trường đã công bố 341 thí sinh được tuyển thẳng bao gồm: 223 thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải học sinh Giỏi quốc gia và đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào đại học hệ chính quy năm 2020; 98 thí sinh trong diện ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt giải học sinh Giỏi quốc gia và đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào đại học hệ chính quy năm 2020.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế quốc dân có 3 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức tuyển thẳng chiếm 5% chỉ tiêu; phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 60% chỉ tiêu và phương thức xét tuyển kết hợp chiếm 35 – 40% chỉ tiêu.

Theo Tienphong