Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhTrực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra...

Trực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra các huyện đảo

Đề thi và giám thị được máy bay, tàu cao tốc chở ra đảo ở Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Quảng Ngãi dưới sự “hộ tống” của cảnh sát.

Ngày 23/6, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, huyện Côn Đảo có một điểm thi với gần 100 thí sinh. Một nửa giám thị của tỉnh, còn lại đến từ ĐH Công nghệ TP HCM được máy bay trực thăng chở ra đảo trước kỳ thi diễn ra.

“Các thầy cô ra đảo trên chuyến bay chở đề thi dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát. Còn những giáo viên trên đảo được điều động về làm nhiệm vụ ở đất liền”, ông Giang nói và cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã hoàn tất.

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có hơn 11.000 thí sinh dự thi, với 19 điểm thi ở hai thành phố, thị xã và các huyện. 1.182 cán bộ, giáo viên trong tỉnh và trường ĐH Công nghệ TP HCM làm công tác thi.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu là nơi sao in đề thi, lưu trữ bài và chấm thi. Từ đây, đề và bài thi được giao nhận hàng ngày. Riêng Côn Đảo, toàn bộ bài thi được chuyển về đất liền vào ngày cuối cùng của kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Quảng Ngãi tổ chức 31 điểm thi với hơn 12.700 thí sinh tham dự. Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, sáng 23/6, xe của Sở đã xuống cảng Sa Kỳ để giao đề cho Hội đồng thi Lý Sơn. Đề thi sau đó được cảnh sát hộ tống trên tàu cao tốc về đảo. 30 điểm thi còn lại nhận đề trong ngày mai.