fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhTrên điểm sàn có cơ hội trúng tuyển 10 trường ĐH top...

Trên điểm sàn có cơ hội trúng tuyển 10 trường ĐH top trên

Nhóm trường tổ chức tuyển sinh riêng dưới sự chủ trì của Đại học Bách Khoa Hà Nội hiện có 10 trường top trên tham gia và một số trường khác đang cân nhắc gia nhập nhóm. 

Hầu hết các trường tham gia nhóm đều là những trường đại học top đầu, với chất lượng giảng dạy tốt, nhưng tiêu chí tuyển sinh khá khắt khe. Hiện nhóm trường Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của các trường sau:

Ngoài ra, còn một số trường khác đang cân nhắc việc gia nhập nhóm này, bao gồm:

Mới đây, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã hoàn thiện phương án tuyển sinh theo nhóm trường. Phương án tuyển sinh theo nhóm trường vẫn dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuân thủ những nội dung cơ bản của quy chế tuyển sinh, đảm bảo sự công khai, minh bạch, công bằng trong tuyển sinh và là cơ sở để thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa HN, ông Hoàng Minh Sơn, quy trình xét tuyển theo nhóm rất đơn giản là sử dụng cơ sở dữ liệu chung và xét tuyển chung. Phần mềm xét tuyển sẽ do trường ĐH Bách khoa HN chịu trách nhiệm quản lý. Các trường trong nhóm sẽ xét tuyển theo quy định dựa vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT quy định. Các thí sinh chỉ cần đạt được mức điểm sàn là có thể đăng ký xét tuyển theo nhóm trường.

Tuy nhiên, các trường trong nhóm cũng có thế sẽ có quy định riêng về điểm sàn. Mỗi trường tự đưa ra điều kiện xét tuyển riêng sao cho không xung đột và ảnh hưởng đến quy định chung trong nhóm.

Khi đăng ký dự tuyển vào các trường trong nhóm, thí sinh vẫn có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng ở đợt một và 6 nguyện vọng ở đợt bổ sung. Các em có thể đăng ký vào nhiều trường và theo các thứ tự ưu tiên. Khi trúng tuyển nguyện vọng trước thì các thí sinh sẽ không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm trường nếu không sử dụng tối đa số trường được đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT thì vẫn được đăng ký xét tuyển các trường ngoài nhóm.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular